Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Chiến lược tiếp cận người dùng tiềm năng của website

March 25, 2011Category : Marketing

Nền tảng web là trợ thủ đặc lực của mỗi người nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng hiệu quả nền tảng này để phát triển dịch vụ, khách hàng của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm học được trong quá trình xây dựng các dự án website (giành cho cả doanh nghiệp và cá nhân muốn phát triển website, doanh nghiệp mình) mà mình đã đúc kết được trong mấy năm qua. Hi vọng nó có ích cho anh em:

  1. Thông tin liên hệ luôn có mặt ở tất cả các trang trên website. Điều này có vẻ đơn giản nhưng thật sự cần thiết. Không phải ai cũng có kiến thức tốt về thế giới web để có thể tìm kiếm dễ dàng thông tin khi cần thiết. Nhu cầu có thể phát sinh bất kì lúc nào trong quá trình duyệt website. Vì vậy, bạn nên sẵn sàng.
  2. Sử dụng các động từ, tính từ mạnh nhằm thôi thúc người dùng thực hiện hành động (ví dụ: FREE, MIỄN PHÍ, Đừng ngần ngại liên hệ ngay…).
  3. Sử dụng địa chỉ email gắn với tên miền website.
  4. Đừng bao giờ quên phần signature của email (vụ này nhiều bạn quên).
  5. Lâu lâu chăm chút thiết kế của mình một tí để đem lại cảm giác mới (nhưng không lạ) cho người dùng.
  6. Hệ thống hỗ trợ người dùng luôn phải sẵn sàng (email chat…) và bạn phải nhớ là cố gắng trả lời người dùng nhanh nhất có thể.
  7. Bất kì khó khăn nào của người dùng đều xuất phát từ… chúng ta(webmaster). Do đó, đừng cố gắng biện hộ mà thay vào đó là một lời xin lỗi sẽ có ích hơn rất nhiều lần.
01.
© Oliver / All rights reserved.
To top