Jul 29, 2008
116 Views

10 cách refresh bản thân

Written by

1. Giải độc bản thân
Hãy loại bỏ những người khiến cuộc sống của bạn lao đao bằng những tin đồn nhảm, hay xem bạn là chủ đề béo bở cho những câu chuyện dưa lê của họ, và những mối tình khiến bạn là kẻ ngốc nghếch.
Hãy nạp cho mình năng lượng tích cực, sau đó, truyền sức sống mới của bạn cho mọi người xung quanh. Bạn sẽ là “cool- air” -sức-hút-không-cưỡng-lại-được với họ đấy! Và bạn sẽ thấy thật là lãng phí cuộc đời mình cho những chất độc như thế!

2. Không nuối tiếc
Bởi vì cuộc sống thật muôn màu, muôn vẻ và có hàng ngàn điều lý thú đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, thì chính nó là kẻ thù của tương lai. Tất cả những việc mà bạn cần làm là nắm bắt tương lai bằng cách tập trung cho hiện tại, học hỏi từ những thất bại, và sống một cách tròn vẹn.

3. Tập yêu thương

Đừng phí thời khóa biểu của mình cho sự thù ghét. Nó sẽ chỉ hút năng lượng của bạn trong khi biết yêu thương không những hút mà còn làm tăng nguồn năng lượng này đấy!

4. Độc lập
Cuộc sống này chỉ là của bạn khi bạn có thể tự quyết định lấy nó. Không nên nhờ vả người khác quá nhiểu nều bạn không muốn đánh mất cá tính của mình. Dám theo đuổi ước mơ, và đừng để người khác giẫm đạp lên hoài bão của mình.

5. Nhảy múa
Những điệu nhảy làm cho ta quên đi những muộn phiền, lo âu, và làm ta cảm thấy thanh thản. Đừng coi thường bùa chú này nhé! Những điệu nhảy sẽ giúp bạn thay lời muốn nói, sẽ khiến bạn quên đi những chuyện buồn, và sẽ mang lại nụ cười cho người khác và cả bản thân mình nữa. Bạn sợ mình sẽ trông giống một con ngốc? Bạn ơi, không ai là kẻ ngốc khi được hạnh phúc với chính bản thân mình cả.

6. Thử thách
Chính nhờ có những thử thách mà bạn sẽ trưởng thành rất nhiều, cho dù bạn có vượt qua hay không. Đừng lãng phí thời gian vì sự kém cỏi của mình. Năng lực của con người là không giới hạn, vì thế, khi bạn cảm thấy thích một ai đó hay một cái gì đó, hãy lấp đầy những chổ thiếu hụt của mình bằng những kinh nghiệm mới mẻ. Luôn tiến lên phía trước và không bao giờ ngủ quên trong quá khứ.

7. Thời gian cho riêng mình
Hãy cho mình những giây phút riêng tư chỉ có ta với ta. Đừng sợ mình sự cô đơn mà hãy xem đó là những giây phút tự do hiếm thấy như: ăn một bữa tối, hay ngồi một mình bên ly cà phê ấm nóng cho một buổi chiều thứ bảy.

8. Chiến dịch “Ôm”
Ôm một người nào đó mỗi ngày sẽ khiến bạn cảm thấy yêu thương người hơn. Theo khoa học chứng mình, những va chạm vật lý giữa con người với nhau càng nhiều thì chỉ số hạnh phúc càng tăng.

9. Tạp chí
Chúng sẽ giúp bạn tăng thêm số lượng kiến thức đáng kể, những khía cạnh khách quan trong cuộc sống-mà sau này, khi đã lớn tuổi, bạn phải cảm ơn chúng đấy! Bạn sẽ khám phá bản thân và những suy nghĩ bên trong con người bạn. Thật hữu ích, đúng không nào!

10. Yêu bản thân mình hơn bất kì người nào khác Đừng nhấm tưởng yêu thương bản thân với sự ích kỷ. Hãy nhớ rằng, cuối cùng, chỉ còn lại mình ta trong quãng đời còn lại cho dù ta có nhiều người thân, bạn bè tới mức nào. Một khi bạn biết yêu quý bản thân mình, bạn sẽ dễ dàng yêu quý những người xung quanh bạn. Nếu bạn không thể tôn trọng mình, thì cũng đừng nên đòi hỏi sự tôn trọng từ người khác.

Article Tags:
·
Article Categories:
Thập cẩm
    http://linholiver.com

    https://linholiver.com/diary/about/