Sep 18, 2017
92 Views

[Adwords] Khái quát về Enhanced Campaigns của AdWords

Written by

Sự tiến bộ của internet trên các thiết bị di động, cùng với việc càng nhiều người có chúng trong tay, đã dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của tìm kiếm trên thiết bị di động. Với AdWords, các nhà quảng cáo có nhiều cơ hội để mang đến – và khách hàng nhận được – thông điệp quảng cáo có mục tiêu và liên quan đến thiết bị, thời gian và địa điểm cụ thể hơn so với trước kia.

Nhưng không có nhiều nhà quảng cáo tạo ra các chiến dịch AdWords cho thiết bị di động, đơn giản chỉ vì cấu trúc của chiến dịch rất khó nhận biết và kiểm soát. Điều này gây tốn kém chi phí cho Google và cả nhà quảng cáo dựa trên lượt nhấp chuột. Vì thế Google đã đưa ra một giải pháp với “Enhanced Campaigns” – (Tạm hiểu là Chiến dịch cao cấp).

Ý tưởng là tạo ra một cấu trúc chiến dịch mới, tập trung mục tiêu vào tất cả các biến số của một chiến dịch. Bằng cách này, các nhà quảng cáo sẽ gia nhập thị trường quảng cáo trên thiết bị di động một cách tự nhiên, thay vì phải có kiến thức và thời gian để tạo ra và quản lý các chiến dịch riêng biệt cho từng thiết bị, thời gian và địa điểm. Bây giờ, khi tạo ra một chiến dịch, bạn có thể điều chỉnh theo các biến số đó để có thể hiển thị đúng quảng cáo, trên đúng thiết bị, đúng thời điểm, đúng vị trí.

Cách thức hoạt động

1. Cài đặt

Sự khác biệt chính giữa Enhanced Campaigns và các chiến dịch cũ là thay vì bạn phải chia nhỏ các chiến dịch để phù hợp với các biến số (thiết bị, vị trí, thời điểm), giờ bạn có thể có điều chỉnh cho tất cả các biến số trong cùng một chiến dịch. Ví dụ, thay vì lựa chọn các thiết bị bạn muốn nắm đến cho chiến dịch của mình, bạn có thể nhắm đến TẤT CẢ các thiết bị trong cùng một chiến dịch, và xác định quảng cáo cũng như mức giá cho từng thiết bị riêng biệt trong chiến dịch đó. Nếu bạn lựa chọn nhắm đến nhiều vị trí, bạn cũng có thể điều chỉnh mức giá lên hoặc xuống dựa trên hiệu quả của từng vị trí.

2. Thiết bị

Máy tính để bàn và máy tính bản hiện được xem là tương đương nhau (có một vài ngoại lệ)

3. Quảng cáo

Bạn xác định quảng cáo nào (với đặc trưng nào) bạn muốn hiển thị vào những thời điểm cụ thể trên các thiết bị cụ thể. Nếu một người tìm kiếm đang ở gần cửa hàng của bạn trong giờ mở cửa và đang tìm kiếm trên điện thoại di động của họ, bạn có thể muốn thể hiện với họ một quảng cáo có điều chỉnh hơn là khi họ đang ở nhà đang tìm kiếm trên máy tính để bàn và trong thời gian cửa hàng không mở cửa. Khi bạn tạo ra quảng cáo, bạn có khả năng điều chỉnh quảng cáo để phù hợp với từng tình huống bằng cách cho AdWords biết quảng cáo nào bạn cần hiển thị trong từng tình huống.

Bạn tạo ra một nút quảng cáo dành cho thiết bị di động và cho phép lựa chọn kiểu thiết bị nếu quảng cáo được dùng nhắm có đến các thiết bị di động. Còn lại sẽ được giả định là áp dụng cho TẤT CẢ các thiết bị. Nếu tìm kiếm xảy ra trên một thiết bị di động (hoặc trong tình huống không cố định), AdWords sẽ hiển thị quảng cáo dành cho thiết bị di động thay vì các quảng cáo khác.

LƯU Ý: Google vẫn có sự linh động ở đây vì các thiết bị có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Ví dụ, nếu người sử dụng đang di chuyển, họ nên nhìn thấy một quảng cáo cho thiết bị di dộng bất kể họ đang dùng thiết bị gì. Hoặc, nếu họ dùng thiết bị di động tại nhà, không hiển thị một quảng cáo dành cho thiết bị di động sẽ phù hợp hơn. Google có khả năng để tự xác định quảng cáo nào phù hợp và có thể điều chỉnh việc hiển thị quảng cáo dựa trên điều đó.

4. Bỏ giá

Bạn không chỉ có thể điều chỉnh quảng cáo bạn muốn hiển thị đến người dùng tuỳ theo tình huống, mà còn có thể điều chỉnh mức giá. Bạn thực hiện bằng cách thiết lập một điều chỉnh mức giá cho quảng cáo trên thiết bị di động theo phần trăm của mức giá cố định. Phần trăm có thể từ giảm 100% đến tăng 300% mức giá cố định. Rõ ràng, thiết lập mức giá giảm 100% sẽ làm cho quảng cáo của bạn không được hiển thị trên các thiết bị di động, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện nếu bạn có lý do chính đáng để làm việc đó (chẳng hạn trang của bạn không được dùng cho thiết bị di động).

Khi bạn tạo ra chiến dịch, Google sẽ đưa ra điều chỉnh mức giá đề nghị cho thiết bị di động. Vì điều chỉnh mức giá chỉ áp dụng cho thiết bị di động, sẽ không còn tồn tại những thứ như quảng cáo chỉ dành cho thiết bị di động. Bạn không thể chỉ đặt mức giá cho thiết bị di động và điều chỉnh mức giá lên hoặc xuống cho máy tính để bàn.

5. Chuyển đổi
Có một loại chuyển đổi mới trong Enhanced Campaigns. Đó là thời hạn cuộc gọi do bạn quy định. Bạn có thể xác định thời hạn tối thiểu của một cuộc gọi từ quảng cáo và sẽ xếp loại cuộc gọi đó là một loại chuyển đổi. Điều này giúp bạn có thêm hiểu biết về giá trị thật sự của quảng cáo của bạn, cho phép bạn điều chỉnh mục tiêu và mức giá tương ứng.

Bạn nên làm gì?

Với Enhanced Campaigns, thiết lập, quản lý và tối ưu các chiến dịch AdWords ĐÃ trở nên DỄ DÀNG HƠN. Bạn chỉ phải tạo ra một chiến dịch thay vì hai. Nhưng cần nhiều nỗ lực hơn để tạo ra một chiến dịch đúng.

Đối với nhà quảng cáo “không chuyên” không dành hết thời gian để xây dựng và tối ưu các chiến dịch, tận dụng lợi thế của những khả năng này để đẩy mạnh tối đa hiệu quả chiến dịch – và mang đến cho họ lợi thế thật sự so với đối thủ – trở nên khó khăn hơn, đơn giản là vì sự phân khúc. Phân khúc là một việc tốt, nhưng nó cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn để áp dụng một cách đúng đắn. Trường hợp cũng tương tự như trước, nhưng hơn bao giờ hết bạn nên nghiêm túc hơn với các chiến dịch AdWords. Nếu không, các đối thủ sẽ vượt qua bạn trong thị trường này.

Article Tags:
·
Article Categories:
Marketing · MMO
    http://linholiver.com

    https://linholiver.com/diary/about/