Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Bạn chọn gì : cafe, trứng, cà rốt !

July 12, 2009Category : I-Think

Lâu rồi ko viết blog, ko phải vì ko có cảm xúc mà là thời gian đã lấy hết của mình rồi. Có lẽ vậy sao, hay là tại cái gì đó dồn nén mà mình ko thể viết, mỗi lần định viết là một lần thấy mệt mỏi, nhưng cũng phải viết chứ.

Các bạn sẽ chọn gì, 1 cốc cafe khói nghi ngút thơm nồng, hay một quả trứng đã luộc, hay là nước cà rốt.
Có một câu chuyện: có một cô con gái sau khi lấy chồng được vài tháng về nhà kể và khóc với mẹ về những khó khắn trong cuộc sống mà cô gặp phải, bà mẹ sau khi nghe cô kể đã lấy ra 3 xong nước và cho lần lượt vào là 1 củ cà rốt, 1 quả trứng, và 1 ít cafe rồi đun nóng. Sau đó bà hỏi con gái, con thấy gì trong những xoong nước đó. Cô nói: cà rốt sau khi luộc mềm ra, quả trứng sau khi luộc cứng lại, cafe sau khi đun thì bốc hương thơm.
Bà hỏi tiếp, con sẽ chọn xoong nước nào cho cuộc sống của con, cà rốt sau khi qua nước sôi mềm giống như con người gặp khó khăn thì trở nên mềm yếu, còn trứng trước đó rất mềm nhưng khi được sôi thì lại rất cứng, như con người gặp khó khăn sẽ trở nên cứng cáp, cuối cùng là cafe sau khi qua nước sôi lại thơm nghi ngút như con người biết cải hóa hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc sống là vậy mà, nó sẽ như thế nào nếu tất cả mọi vật đều chuyển động liên tục mà không có gì ngăn cản. Có một câu thế này :

High Risk, High Profit – Khó khăn càng nhiều (càng cố gắng lớn), càng thành công cao. Có khó khăn để giúp cuộc sống cân bằng hơn. Càng nhiều khó khăn mình lại càng có cơ hội nhận ra chính mình nhiều hơn. Nếu cuộc đời cứ “tuồn tuột” như thế thì con người ta sẽ không còn biết cảm giác, cảm giác về sống, cảm giác về sướng, cảm giác về hạnh phúc. Cuộc sống là sự tương tác.

Đó mới là cuộc sống, có khó khăn mới có thể cứng rắn được, mình đã luôn tự nhủ phải cố gắng, cố hết sức mà mình có thể, hi vọng một ngày nào đó sẽ đạt được thứ mà mình mong muốn.

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top