Dec 4, 2008
95 Views

Bầu trời chan chứa cảm xúc !

Written by

Không rõ từ khi nào lại thích ngắm nhìn bầu trời. Thích nhìn cải vẻ rạng rỡ của nắng, vẻ âm u của mưa, cái rưng rưng của chiều tàn, hay cảnh mơ màng dịu dàng nhưng bi hiểm đến đáng sợ của đêm…của trăng…

Bầu trời vốn là thứ vô tình, không biết vui, không biết buồn, không biết đổi thay theo tháng năm. Nhưng lòng người hữu tình luôn khoác lên bầu trời cả trăm nghìn cảm xúc, là rạng rỡ, là nhớ mong, là giá lạnh ngập lòng, là nỗi đau, là đổi thay lạ lẫm….Để rồi vẫn những tia nắng cũ, những sắc màu xưa theo mắt đời cũng nhuốm những tàn phai…Lẫn trong tiếng gió thở dài, sương trắng phủ đầy lòng trời không có nắng. Là cảnh hoang liêu hay khung trời bình lặng? Chợt băn khoăn đâu là hạnh phúc ở đời? Đâu là yêu thương nhung nhớ? Đâu là cơn mơ?….


Con người ta sinh ra ai cũng có những khát khao, mong muốn những thứ tưởng chừng như không thể, người ta gọi đó là ước mơ. Có kẻ chấp nhận thảnh thơi coi giấc mơ là thứ không có thật giữa đời, cười những kẻ u mê quên cả cuộc sống của mình mà theo đuổi. Họ nói rằng hạnh phúc là khi biết mỉm cười chấp nhận những gì mình có. Đừng cố kiếm tìm những thứ quá xa xôi…..

Nhưng cũng có người coi cơn mơ là hạnh phúc ở đời, nhìn cuộc sống không có khát khao, không có những ước mơ là một cuộc đời nhàm chán. Trên mỗi bước đường đi luôn tự nhắc mình cố gắng. Họ nói rằng hạnh phúc là sống hết mình cho những giấc mơ xa, cho những mục đích mà thật khó để rút ngắn đoạn đường tới đích. Nhìn vào khoảng cách xa xôi mù mịt, gạt mồ hôi ,lau nước mắt tự thốt một mình…sẽ tới mau thôi…

Cố gắng vượt qua những tiếng thở dài mệt mỏi, những chán nản để bước trên con đường xa…Ừ thì mỗi cuộc hành trình niềm vui trên mỗi bước đi chứ không chỉ một khoảng nhỏ nhoi cười khi tới đích. Là hạnh phúc? Hay gạt bỏ những mộng tưởng xa vời để cười thỏa mãn giữa đời…Là niềm vui?

Trời thêm một chút nắng mờ, băn khoăn…nắng cũng đang đi tìm hạnh phúc….

Article Tags:
· ·
Article Categories:
I-Think
    http://linholiver.com

    https://linholiver.com/diary/about/