Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Bộ tiểu thuyết Caster Chronicles

January 24, 2013Category : Thập cẩm

Tên: Caster Chronicles

Tác giả: Kami Garcia và Margaret Stohl

Thể loại: Fantasy, Romance

Series gồm 4 cuốn, 3 cuốn đầu tiên đã được phát hành:

1.Beautiful Creatures

2.Beautiful Darkness

3.Beautiful Chaos

4.Beautiful Redemption

Ngoài ra tác giả còn viết thêm một cuốn 2.5 với tên gọi ” Dream Dark”.

Tác giả: Kami Garcia – Margaret Stohl

Tên tiếng anh: Beautiful Creatures

Giới thiệu: 

Lena Duchannes không giống bất kì ai mà những người dân thị trấn phía Nam Gatlin đã từng thấy.

Cô đang phải đấu tranh để che giấu sức mạnh của mình.

Một lời nguyền đeo bám gia đình cô qua bao nhiêu thế hệ…

Nhưng ngay cả khi ở trong những khu vườn rậm rạp, những đầm lầy tối tăm hay những nghĩa trang đổ nát bị bỏ quên, một bí mật không thể ẩn nấp được mãi mãi.

Ethan Wate – người đang đếm từng ngày từng giờ đến ngày cậu có thể thoát khỏi Gatlin – luôn bị theo đuổi bời giấc mơ trong đó xuất hiện một cô gái xinh đẹp mà cậu chưa bao giờ gặp. Cho đến khi Lena chuyển đến đồn điền lâu đời, nhiều tai tiếng nhất trong thị trấn, Ethan không hiểu tại sao cứ bị lôi cuốn vào cô . Và cậu làm mọi cách để khám phá ra mối quan hệ giữa họ…

Ở một thị trấn chưa từng có điều gì bất ngờ xảy ra, một bí mật có thể thay đổi mọi thứ.

Nơi xa xôi hẻo lánh

Chỉ có 2 loại người trong thị trấn chúng tôi, “người ngu dốt và chậm chạp”. Bố tôi đã âu yếm phân loại những người hàng xóm chỗ chúng tôi. “Những người bắt buộc phải ở hoặc là quá ngu ngốc để ra đi. Ai cũng đều thấy được lối ra cả”. Không có đáp án cho câu hỏi ông là loại người nào, mà tôi cũng chưa từng có can đảm hỏi. Bố tôi là nhà văn, chúng tôi sống ở Gatlin, phía Nam California. Bởi vì nhà Wates, từ đời ông cố cố cố cố của tôi đã chiến đấu và chết ở bên kia sông Santee trong suốt cuộc Nội chiến.

Chỉ có điều người dân ở đây không gọi là Nội chiến. Tất cả những người dưới 60 gọi nó là “ Cuộc chiến tranh giữa các bang”. Còn những người trên 60 thì gọi đó là “chiến tranh xâm lược phía Bắc”, như thể bằng cách nào đố người phương Bắc đã đưa người phương Nam vào chiến tranh chỉ vì vài kiện hàng bông vậy. Tất cả mọi người, thật vậy, trừ gia đình tôi, chúng tôi gọi đó là cuộc Nội chiến.

Một lý do mà tôi nóng lòng muốn thoát khỏi nơi đây.

Gatlin không hề giống hề giống những thị trấn mà bạn nhìn thấy trong phim, trừ khi đó là bộ phim từ 50 năm trước, chúng tôi ở quá xa Charleston để có một hiệu Satbucks hay McDonalds. Tất cả những gì chúng tôi có là Daree Keen. Thư viện vẫn còn lưu giũ thẻ catalog, trường cấp 3 vẫn còn có bảng đen. Và bể bơi chung của chúng tôi là hồ Moultrie mà ở trong là thứ nước âm ấm màu nâm. Bạn có thể xem phim ở rạp Cineplax, nhưng lúc đó cũng là thời điểm phim đó đã ra đĩa DVD rồi, bạn phảI xin đi nhờ đến Summerville, gần trường cao đẳng công lập. Các  cửa hàng đều ở trên phố Main, những ngôi nhà đều trên phố River và tất cả mọi người đều sống ở phía Nam Tuyến Đường 9 noi mà vỉa hè đã vỡ ra thành những khối bêtong nhỏ xếp lổm chổm – thật là kinh khủng khi đi bộ trên đó, nhưng rất tốt cho việc ném vào những con opot điên cuồng những con vật khốn khổ nhất còn sống, bạn chưa bao giờ nhìn thấy trên phim đâu.

Gatlin không phải là một nơi phức tạp. Gatlin là Gatlin. Hàng xóm vẫn nhìn ra từ trên nhà họ trong cái nóng không thể chịu đựng nổi. Nhưng chẳng có ích gì, không có thứ gì thay đổi cả.

Ngày mai là ngày đi học đầu tiên của tôi, năm thứ 2 trường trung học Stonewall Jackson, và tôi đã biết mọi điều sẽ xảy ra – nơi tôi ngồi, người tôi nói chuyện, những câu chuyện đùa, những cô gái, chỗ đỗ xe.

Không bao giờ có điều gì bất ngờ ở Gatlin cả. Chúng tôi gần như là tâm điểm của nơi xa xôi hẻo lánh.

Ít nhất thì đó là điều tôi nghĩ. Tôi gập cuốn sách đã nát, Lò sát sinh 5. Lấy ra chiếc iPod và tắt điện đi trong buổi tối cuối cùng của mùa hè.

Hóa ra tôi không thể nhầm lẫn hơn được nữa.

Có một lời nguyền

Một cô gái

Và cuối cùng, là một nấm mồ.

Tôi thậm chí chưa bao giờ thấy điều đó xảy tới.

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top