Aug 11, 2017
94 Views

Các bước vào máy khi quên mật khẩu Windows 7

Written by

Trước tiên, các bạn hãy khởi động lại máy tính. Đến màn hình khởi động này thì tắt máy tính đi (bằng cách bấm nút nguồn, rút dây nguồn điện…):

màn hình khởi động

Đây có thể hiểu nôm na là quá trình gây lỗi, khiến cho Windows không thể khởi động được như bình thường. Và kết quả là Windows sẽ hiển thị, chúng ta chọn Launch Startup Repair để tiếp tục:

Sửa lỗi khi khởi động

Chọn Start Windows Normally thì hệ điều hành vẫn chạy, nhưng sẽ có lỗi

Đến màn hình này chúng ta chọn tiếp Cancel:

chọn Cancel

Khi Windows hiển thị đến cửa sổ này, chúng ta kéo chuột xuống dưới cùng và bấm vào link dưới cùng của cửa sổ (đuôi .txt):

di chuột xuống cuối cùng

Notepad sẽ mở cùng với thông tin chi tiết về lỗi. Các thao tác tiếp theo yêu cầu bạn phải làm tuyệt đối chính xác nhé. Vào menu File của Notepad chọn Open, mở theo đường dẫn dưới đây:

Notepad mở

 • C:WindowsSystem32

Tại đây, các bạn nhớ để Files of type là All Files nhé, để chúng ta có thể “nhìn” thấy tất cả định dạng file khác nhau. Tìm đến file cmd, copy và paste lại để tạo thành 1 bản khác của cmd:

copy paste file cmd

File cmd – Copy sau khi copy paste

Tìm tiếp đến file sethc, bạn chuột phải, chọn Rename, đổi nó thành sethc1:

đổi tên file sethc

Tiếp theo, đổi tên file cmd – Copy phía trên thành setchc

đổi tên file cmd-copy

Sau đó, đóng Notepad lại, nhấn Finish và khởi động lại máy tính.

bấm Finish

Vào đến màn hình đăng nhập này, chúng ta bấm Shift 5 lần để mở Command:

các tài khoản Admin

Tại màn hình Command, các bạn gõ lệnh:

 • net localgroup Administrators

Và tìm trong danh sách tài khoản hiển thị, bất kỳ account Administrator local, như ví dụ ở đây ta 3 tài khoản tương ứng:

 • Administrator
 • Mason
 • qwaszx

Vậy là đã biết được tên của 3 tài khoản Admin, việc tiếp theo là đặt lại mật khẩu lại cho tài khoản cần đăng nhập. Gõ lệnh như dưới đây nhé:

 • net user <tên tài khoản> *

và nhập mật khẩu 2 lần. Chú ý tại bước này (giống như trên màn hình Terminal của Linux) bạn sẽ không nhìn thấy những gì nhập vào, nhưng thực tế thì mật khẩu của bạn vẫn đang được hệ thống ghi lại. Cho nên hãy nhập thật cẩn thận tại bước này. Vậy là về cơ bản chúng ta đã biết được tên tài khoản và mật khẩu, việc đăng nhập quá dễ dàng rồi.

Nhưng còn 1 vấn đề nữa có thể xảy ra ở đây, đó là 1 trong những tài khoản mà bạn chọn đang ở chế độ Disable thì lại không thể đăng nhập. Không sao hết, vì chúng ta có thể xử lý bằng lệnh Active tài khoản dưới đây:

 • net user <tên tài khoản> /active:yes

Article Tags:
· · · · · · ·
Article Categories:
IT & Network
  http://linholiver.com

  https://linholiver.com/diary/about/