Dec 11, 2008
72 Views

Đúng & Sai…!

Written by

Cuộc sống đôi lúc thật lạ!
Có những điều ta cứ ngỡ mình làm đúng rốt cuộc lại sai! Rồi đôi lúc cứ mãi hối hận vì mình sai lầm lớn quá, khi nhìn lại chợt giật mình, ô dường như mình đã làm đúng, rất đúng. Có những thứ ta ngỡ không thể xảy ra lại thành sự thật ngay trước mắt.
Ngơ ngẩn! Phải chăng có số phận, có những điều mà mình không thể thay đổi được!
Nghĩ rồi lại tự cười mình! Mình chẳng bao giờ tin vào số phận cả, không có điều gì thay đổi cuốc sống của mình ngoài chính mình


Có lúc ngồi tiếc nuối những thứ mình đánh mất,mình thất bại. Ngẩng mặt nhìn bầu trời bao la! Thế giới rộng lớn, cuộc đời vô tận, chẳng ai có thể có mọi thứ. Mỗi lựa chọn, mỗi điều mình đạt được đều phải đánh đổi một cái gì đó. Cái quan trọng là phải nhìn ra được điều gì thực sự mình cần, điều gì thực sự mình ao ước để chọn nó, để đánh đổi để có được nó.
Nói khó bởi vì con người ta thường dễ bị cái cảm giác, cái tham lam đánh lừa. Nên họ chỉ nhận ra điều họ muốn chứ không nhìn thấy điều họ cần, điều họ thực sự ước ao! Cái muốn của con người thì vô cùng, chính vì thế mà họ luôn nuối tiếc, luôn cảm giác mất mát và thất bại!
Họ sẽ sụp đổ vì những nỗi đau, những cảm giác thất bại, hụt hẫng và tiếc nuối, luôn thấy thiếu một điều gì đó mà họ không nhận ra được.
Bạn đã bao giờ nghĩ bạn thực sự ao ước điều gì chưa? Và bạn có biết điều bạn thực sự cần là gì chưa?

Article Tags:
Article Categories:
I-Think
    http://linholiver.com

    https://linholiver.com/diary/about/