Jul 12, 2014
89 Views

Khóa trình duyệt Chrome bảo mật nội dung lướt web

Written by

Ở những phiên bản duyệt web Chrome gần đây (ví dụ version 35.0 trở đi), Google đã bổ sung tính năng khóa trình duyệt khi chúng ta không ngồi ở máy tính, nhằm hạn chế người khác ngồi vào máy của chúng ta và xem các tab mà chúng ta đang mở. Tính năng này có tên gọi là New Profile Management System, nó sẽ khóa cửa sổ Chrome mà chúng ta đang mở, sử dụng cùng với password của tài khoản Google đã đăng nhập trên trình duyệt này.

Để kích hoạt New Profile Management System, chúng ta thực hiện các bước sau:
1. Ở thanh địa chỉ, gõ: chrome://flags
2) Tìm tới mục có tên: #enable-new-profile-management
3) Enable (hoặc tiếng Việt là Bật) chức năng này
4) Ở dưới cùng sẽ có nút Relauch Now (hoặc tiếng Việt là “Chọn lại ngay bây giờ“) để khởi động lại Chrome.

Sau khi thực hiện xong, bên cạnh nút Minimize (thu nhỏ) trình duyệt web, sẽ hiện ra một tab nhỏ tài khoản của chúng ta, khi bấm nút xổ xuống sẽ có tùy chọn lock Chrome lại, tức là ẩn tất cả các tab mà chúng ta đang mở. Lúc này phải nhập password (chung của tài khoản Google) thì mới mở khóa được Chrome.

Khi đã lock thì dù cho tắt và mở lại Chrome hoặc restart máy tính thì Chrome vẫn bị khóa, chỉ có nhập đúng password thì mới truy cập được, do đó dữ liệu riêng tư khi duyệt web của chúng ta sẽ được an toàn hơn, và dĩ nhiên, kẻ khác cũng không xem được history lướt web của mình. Chúc các bạn thành công.

Article Categories:
IT & Network
    http://linholiver.com

    https://linholiver.com/diary/about/