Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Lỗi “Display driver stopped responding and has recovered” trong Windows 7 hoặc Windows Vista

March 9, 2013Category : IT & Network

Trong khi đang sử dụng máy tính bình thường, bỗng nhiên bạn thấy máy tính của mình bị treo hoặc không có phản hồi đối với các yêu cầu của bạn đồng thời xuất hiện một thông báo lỗi “Display driver stopped responding and has recovered”. Lỗi này xuất hiện do 3 nguyên nhân chính sau:

  • Display driver – Trình điều khiển hiển thị trên máy tính của bạn lỗi thời và không còn phù hợp với phiên bản hiện tại của hệ điều hành.
  • Có quá nhiều hiệu ứng hình ảnh hoặc các ứng dụng – chương trình đang chạy cùng một lúc trên nền hệ điều hành.
  • GPU – đơn vị xử lí đồ họa cần nhiều hơn thời gian được cho phép ( mặc định ) để xử lí hiển thị hình ảnh trên màn hình của bạn.

Khi đã xác định được nguyên nhân, việc xử lí lỗi “Display driver stopped responding and has recovered” trở nên đơn giản và dễ dàng thực hiện hơn. Hãy làm tuần tự và lần lượt các bước sau cho đến khi sửa chữa được lỗi đó thì dừng lại.

1. Tăng thời gian xử lí cho GPU – đơn vị xử lí đồ họa là một việc nên làm trước tiên vì nó hoàn toàn đơn giản và không làm thay đổi hay ảnh hưởng gì đến hệ thống trên máy tính của bạn. Việc thay đổi các Regedit không nên làm nếu bạn không chắc chắn những thay đổi của nó là chính xác vì vậy hãy làm việc này cẩn thận theo các bước sau:

  • Click Start – Cửa sổ Windows dưới góc trái màn hình, trên hộp tìm kiếm gõ regedit và CLICK vào kết quả tìm được.
  • Trên cửa sổ Regedit mới, khung bên trái chọn MENU HKEY_LOCAL_MACHINE\HARDWARE\DEVICEMAP\VIDEO, Khung bên phải CLICK đúp để mở MaxObjectNumber thay đổi giá trị trong ô Value data thành một giá trị lớn hơn đang mặc định hoặc đểgiá trị 0 – OFF.

Thử lại việc xử lí thông tin gây thông báo lỗi và xem lỗi đã được khắc phục chưa? Nếu chưa tiến hành bước 2 dưới đây.

2. Cập nhật Display driver – Trình điều khiển hiển thị cho hệ điều hành của bạn, trong trường hợp này, lỗi có thể xuất hiện do lỗi hoặc lỗi thời phiên bản DRIVER card Video hoặc Card màn hình. Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản windows 7 có bản quyền hãy sử dụng AUTO UPDATE WINDOWS để tự cập nhật các phiên bản DRIVER. Ngoài ra bạn có thể down về phiên bản DRIVER mới nhất từ nhà sản xuất thiết bị hoặc cài đặt từ đĩa đi kèm thiết bị. 

Sau khi đã chắc chắn các Driver của mình là mới nhất nhưng lỗi vẫn xuất hiện hãy tiến hành tiếp bước 3.

3. Xem xét lại những vấn đề có thể có trên máy tính của bạn khi nó đang chạy và xảy ra thông báo lỗi. Những vấn đề này thường liên quan đến hiệu suất sử dụng bộ nhớ do chạy quá nhiều chương trình hay ứng dụng cùng một lúc hoặc hiệu ứng hình ảnh để mặc định ở mức quá cao.

  • Thử đóng một hoặc một vài chương trình – ứng dụng đang chạy để cải thiện hiệu suất cho máy tính.
  • Thay đổi các giá trị trong hiệu ứng hình ảnh bằng cách : Click Start – Cửa sổ Windows dưới góc trái màn hình, Click Control Panel trên hộp tìm kiếm gõ Performance Information and Tools trên bảng kết quả, Click Performance Information and Tools. Click Adjust visual effects và cung cấp tài khoản quản trị nếu được yêu cầu. Click tab Visual EffectsAdjust for best performance và CLICK OK. Tại đây điều chỉnh các thông số thích hợp thường là giảm đi những giá trị chất lượng, khi thay đổi vượt quá khả năng kiểm soát của bạn, bạn có thể đưa nó về mặc định bằng cách tích vào hộp kiểm bên cạnh Let Windows choose what’s best for my computer.
01.
© Oliver / All rights reserved.
To top