Nov 23, 2011
99 Views

Mùa Quảng cáo 12 tháng trong năm

Written by

Quanh năm, lễ lạc là cơ hội hấp dẫn đối với các loại hình quảng cáo tiếp thị nếu bạn không chỉ đơn thuần nghĩ về các món quà.

Nếu bạn nghĩ rằng việc tiếp thị cho ngày nghỉ lễ bắt đầu ngay sau lễ hội Halloween và kết thúc vào ngày đầu tiên của năm mới, vậy thì hãy nghĩ lại đi nhé. Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, những kì nghỉ lễ kể từ Father’s Day (Ngày lễ dành cho các ông bố – ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng sáu) cho đến Administrative Professionals’ Day (Ngày lễ lao động – 25/4) sẽ tạo ra nhiều cơ hội lớn để tung ra những chiến dịch quảng cáo tiếp thị.

Để đưa bạn ra khỏi cái vòng luẩn quẩn về những món quà, đây là 12 tháng lễ hội để xem xét và sáng tạo ra những ý tưởng giảm bớt việc tận dụng những ngày lễ truyền thống để thu hút khách hàng.

 Tháng hai

Ngày lễ tình nhân là ngày bội thu của các nhà hàng và những hiệu trang sức, nhưng những doanh nhân khác cũng có thể dùng ngày này để biểu lộ cho khách hàng thấy rằng họ được đánh giá cao. Hãy thể hiện tình cảm của công ty bạn bằng cách gởi thư tặng quà cho khách hàng  hoặc đối tác quan trọng như giảm giá mua hàng chẳng hạn. Những món quà trong ngày lễ này sẽ thu hút được sự chú ý và sẽ được trân trọng hơn so với những ngày lễ mang tính truyền thống hơn trong năm.

Trong tháng hai còn có Groundhog Day (Ngày di cư của người Đức đến Pennsylvania – 2/2), Mardi Gras (Ngày ăn uống thoải mái trước ngày lễ sám hối – 20/2) và Presidents Day (Ngày của tổng thống – ngày Thứ Hai của tuần thứ 3 trong tháng hai). Bạn có muốn sáng tạo thêm không? Một công ty dịch vụ chuyên nghiệp có thể tăng mối quan hệ với khách hàng (cũng như giảm bớt hình tượng cứng nhắc) bằng cách tổ chức một bữa tiệc mang sắc thái Mardi Gras, hoặc một nhà thầu chuyên cung cấp máy điều hòa nhiệt độ và máy sưởi có thể gởi thư trực tiếp đến từng khách hàng và dùng Groundhog Day làm mồi câu, tặng cho khách hàng những khoản giảm giá đặc biệt trong dịch vụ bảo trì máy sưởi để giúp họ có thể vượt qua thêm sáu tuần trong mùa đông.

Tháng ba

Hai ngày lễ lớn nhất trong lịch tháng ba là St. Patrick’s Day (Ngày lễ Thánh Partick  – 17/3) và sinh nhật của tôi. May thay, sinh nhật của tôi chẳng có chút gì hấp dẫn đối với khách hàng của bạn, nhưng chắc chắn là họ sẽ rất thích thú khi sinh nhật của chính họ lại được trân trọng. Hãy thêm một danh sách dữ liệu sinh nhật cuả khách hàng và tùy vào loại hình kinh doanh của bạn mà gởi đến họ một món quà, một tấm thiệp mừng hoặc một phần thưởng chẳng hạn.

Như trong ngày Lễ thánh Patrick, có rất nhiều thứ ngộ nghĩnh màu xanh lá cây vốn là biểu tượng may mắn của người Ái Nhĩ Lan và bạn có thể tận dụng nó thành những chiến dịch tiếp thị. Ngày đầu tiên của mùa xuân là 21/3. Theo truyền thống thì đây là ngày bắt đầu những chiến dịch quảng cáo sản phẩm bán lẻ chủ yếu trong mùa xuân.

Tháng tư

April Fools’ Day (Ngày cá tháng tư – ¼). Các doanh nghiệp nhỏ lẫn lớn đều dùng ngày này làm cơ hội thu hút sự chú ý của công chúng. Trong một trò đùa khăm nhân dịp lễ phổ biến này, Taco Bell đã cho đăng một quảng cáo trên các tờ báo lớn thông cáo rằng họ đã mua lại Liberty Bell nhăm giúp giảm thiếu hụt ngân sách liên bang và đang dự định sẽ dời nó đến Irvine, California. Người Mỹ đã rất giận dữ. Đã có hơn 400 ngàn bản tin trên truyền hình và hàng ngàn bản tin trên báo chí cũng như truyền thanh tốn hàng triệu đô la trên những trang bìa, mặc dù chỉ sau đó vài tiếng đồng hồ, Taco Bell cũng đã cho phát bản tin thông báo rằng đó chỉ là trò đùa. Và trò đùa mang tính quảng cáo chuyên nghiệp đó đã đem lại doanh số 500 ngàn đô la cho công ty vào ngày ¼ và doanh số tăng 600 ngàn đô là vào ngày 2/4.

Easter – Lễ phục sinh sẽ được tổ chức vào ngày 8/4 năm nay bằng doanh thu từ phần lớn những thương nhân bán lẻ các sản phẩm mùa xuân theo truyền thống. Earth Day – Ngày môi trường thế giới vào 22 tháng 4 và bạn không cần phải là một công ty thực hiện bảo vệ môi trường tốt thì mới được phép có những quảng cáo thân thiện về môi trường chẳng hạn như họat động trồng cây xanh và để cho khách hàng của mình biết đến một cách rộng rãi. Và nhớ đừng bỏ qua Ngày lễ lao động, hay từng được biết đến như ngày lễ của thư kí vào ngày 25 tháng 4. Ngày lễ này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ hành động, ví dụ, Vermont Teddy Bear Co. đã tạo thêm một trang trong website của mình để bán những món quà nhỏ trong dịp này.

Tháng năm

Hai ngày lễ lớn nhất trong tháng năm là Mother’s Day – ngày lễ cuả mẹ – 13/5 và Memorial Day –  – 28/5. Các doanh nghiệp nhỏ với sự hiếu khách, dịch vụ khách hàng ưu đãi và các loaị hàng hoá bán lẻ đa dạng chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận lớn nhất từ các quảng cáo cho Mother’s Day. Các đức ông chồng và các cô con gái sẽ đi mua sắm thật nhiều sản phẩm tặng mẹ, và lượng khách hàng tiêu thụ trong dịp này nhiều hơn hẳn so với các dịp lễ khác, kể cả Father’s Day. Dịch vụ phổ biến nhất được dùng làm món quà tặng mẹ trong ngày 13/5 là một xuất spa nửa ngày. Để quảng cáo các món quà trong dịp 13/5 năm nay, bạn thử xem xét việc sử dụng e-mail làm một chiến thuật vừa đỡ tốn chi phí vừa thu được lợi nhuận cao có thể quảng cáo đủ mọi thứ từ trang sức cao cấp cho đến bó hoa.

Từ tháng sáu đến tháng chín

Dù cho Ngày lễ của mẹ đã trở thành ngày tiêu thụ sản phẩm lớn nhất, Father’s Day – Ngày lễ của bố – 17/6 vẫn là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhỏ muốn tìm kiếm những quảng cáo đầu mùa hè. Bởi vì phụ nữ thường dành nhiều tiền mua sắm nhất cho các ông bố và các đức ông chồng nên bạn hãy tạo ra thật nhiều chiến dịch quảng cáo để lôi cuốn những khách hàng vốn thích sự tiện lợi, dễ mua sắm và tiết kiệm được chi phí.

Mùa hè chính thức bắt đầu từ 21/6 nhưng trước đó rất lâu đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho các sự kiện đặc biệt và các quảng cáo gắn liền với thời tiết ấm áp, nghỉ ngơi và vui chơi. Chủ sở hữu các khu cắm trại chẳng hạn có thể tung ra những chiến dịch tiếp thị nhắm vào các gia đình muốn tìm kiếm những ngày nghỉ lễ vừa túi tiền.
Kể từ khi ngày 4/7 trở thành dịp lễ chính cho các quảng cáo sản phẩm bán lẻ, những doanh nghiệp nhỏ hơn có thể muốn thoát khỏi cuộc cạnh tranh và tập trung dồn tiền quảng cáo vào những ngày lễ ít đông đúc hơn. Nếu bạn đưa ra những sản phẩm liên quan đến các quảng cáo dành cho ngày tựu trường thì tháng tám chính là tháng của bạn đấy. Và những người bán lẻ cũng nên lập một kế hoạch đẩy mạnh tiếp thị để tăng doanh số bán hàng vào ngày lễ lao động Labor Day 3/9.

Tháng mười

Lừa đảo hay là thết đãi! Trick or treat! Halloween  – đêm trước ngày lễ các Thánh 31/10 – là phổ biến hơn hết thảy. Người lớn tham dự các vũ hội hóa trang và doanh số thu được từ việc bán các trang phục hóa trang mang hình dáng các con vật cưng lên tới đỉnh cao ngoạn mục. Đối với các tổ chức phi lợi nhuận nhỏ hoặc do quỹ hỗ trợ đầu tư, Halloween đem đến cho họ một cơ hội tiếp thị tuyệt vời. Bạn có thể sáng tạo ra một sự kiện hóa trang nào đó, kêu gọi sự tham gia hoặc tài trợ của các doanh nghiệp địa phương và tổ chức nhiều điểm bán vé.

Halloween cũng là một cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm và các dịch vụ an toàn dành cho trẻ em. Bạn có thể dành được vị trí trang bìa trên tạp chí hoặc trong các cuộc  phỏng vấn trên sóng phát thanh bằng cách lập ra một danh mục kết quả khảo sát thực tế về mức độ an toàn và gởi đến các biên tập viên và phóng viên có triển vọng nhất đối với lĩnh vực của mình.

Từ tháng mười một đến tháng một

Ngày 1 tháng 11 đánh dấu sự bắt đầu của mùa buôn bán các sản phẩm dành cho lễ hội. Tại sao lại không tạo ra một sự đổi mới vào ngày lễ Tạ ơn nhỉ? Thay vì tập trung vào các sản phẩm dùng để trang trí cho ngày lễ trong khi các sản phẩm bán lẻ khác bị tụt giá, hãy cố gắng giúp đỡ những người khác và có thể làm tăng giá trị hình tượng của bạn. Bạn có thể tài trợ các bữa ăn cho trẻ em vô gia cư. Hoặc là bạn và đồng nghiệp của mình có thể cùng nhau lập ra một dự án cải thiện nơi công cộng chẳng hạn. Hãy hành động để tranh thủ được sự ủng hộ của các doanh nghiệp khác trong khu vực, và chia sẻ thông tin về công trình đang làm của mình với một trung tâm truyền thông địa phương nhằm gia tăng tác dụng của chiến dịch này. Sau đó bạn sẽ có thể tiếp tục với các quảng cáo cho sản phẩm mùa đông truyền thống của công ty nhờ cú bật PR ngoạn mục và thiện chí của cộng đồng dành cho công ty bạn. Còn những người bán lẻ có thể duy trì động lực của ảnh hưởng đó cho đến tháng một khi bán các sản phẩm ngày tết, kèm theo các quảng cáo đặc biệt gắn liền với thời tiết lạnh lẽo.

CEO HCM

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Marketing
    http://linholiver.com

    https://linholiver.com/diary/about/