Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Mùa thu tới rồi

August 14, 2008Category : I-Think

Mùa thu tới , cái nắng ấm nhẹ nhàng của mùa thu sẽ dần đến thay đi cái nắng oi ả mùa hè.Mùa thu đến không chỉ là bước chuyển mình của thiên nhiên mà nó còn kéo theo biết bao sự đổi khác của tâm hồn con người, một ánh nhìn mới, một xúc cảm mới và có thể là cả một sự khởi đầu mới .

Mùa thu cũng là mùa mà cách đây 21 năm mình biết cuộc sống này. Nó thật đẹp và mát trong làm sao, một cảm giác thật mát, thật trong, thật sảng khoái.Trích một đoạn mình thấy rất hay mà anh Kool ( AutumnRiver http://dsmt.vn ) viết : “Thế là những chiếc lá của mùa thu cũng chỉ còn bám víu vào những cành khô một cách tiếc nuối và yếu ớt, đến nỗi sự đùa nghịch của một cơn gió lướt nhẹ cũng có thể đánh rơi chúng một cách dễ dàng. Mùa thu là thế, đẹp dịu dàng và quyến rũ chỉ bởi vài chiếc là, một vài cơn gió se se lạnh và những giọt sương nhỏ li ti chỉ đủ ướt thấm lòng người không đủ sức cưỡng lại được sự tiếc nuối và vẻ đẹp của mùa thu. Bàn tay buốt lạnh lại tìm đến những phím chữ quen thuộc để ghi lại những cảm xúc. Để mùa thu vẫn mãi hiện hữu trong trái tim của mọi người.”Chỉ mới đây thôi khi mùa hè tới cùng với những kỳ thi tốt nghiệp mệt mỏi tại cái trường mà….(ko mún nói thêm) là sự náo nức về những ngày nghỉ vui tươi.
Mùa thu tới , đó là khoảng thời gian tuyệt với để con người có thể hòa mình vào thiên nhiên để quên đi cái cuộc sống bộn bề,vô vị và tẻ nhạt…..Mùa thu sẽ cho ta cái khoảnh khắc có thể đứng lặng người từ trên cao ngắm con đường phủ kín lá vàng để cảm nhận cái nỗi lòng của tiếng thu, đó là tiếng buồn mênh mang mà vu vơ, không rõ từ đâu đem lại.Ta cũng có thể cảm nhận thấy cái mùi hương của hoa sữa chảy qua những chiếc lá đang chao lượn cuộn sóng, nửa quyến luyến cùng cây, nửa vui đùa cùng gió.Và cũng đừng quên ngước lên ngắm nhìn chân trời mới , một chân trời cao rộng và đầy ước vọng . Đó cũng chính là lúc để tay nắm lấy cơ hội mới cùng cố gắng đạt được những điều ta hằng khát khao chờ đợi !

Giờ đây mình cũng có những cảm giác như vậy. Ôi ! mùa thu thật đẹp, giá như mùa thu là mãi mãi, nhưng rồi cũng như bao mùa khác, nó lại trôi qua, để lại trong lòng mỗi người một cảm giác không bao giờ quên.

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top