Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Nghệ thuật khen phụ nữ ….

July 28, 2008Category : Thập cẩm

1. Không khen cho có lệ

Đừng nói đi nói lại với cô ấy rằng tóc cô ấy thật đẹp. Nếu đẹp thật thì cô ấy cũng nghe người khác nhận xét câu cũ rích ấy suốt ngày rồi. Hãy sáng tạo: “Mái tóc highlight đỏ – vàng của em làm anh mong đến mùa thu đấy” hay nói: “Em có học múa ba lê phải không? Dáng em thật hoàn mỹ” nếu cô ấy có một thân hình đẹp. Nhớ pha chút dí dỏm đáng yêu trong câu nói của bạn nhé, người ta sẽ không nghĩ bạn “sến” đâu.

2. Cụ thể rõ ràng

“Em có căn hộ thật đẹp” cũng đã là một câu nói khá lịch thiệp nhưng chưa đủ sức khơi gợi lòng tự hào của đối phương bằng câu “Bộ sưu tập tiểu thuyết/nhạc jazz… của em thật đáng ngạc nhiên!”.

Thay vì nói nàng có khuôn mặt xinh, bạn hãy tìm một điểm thật cụ thể, ví dụ đôi môi, để đưa ra lời khen ngợi: “Đôi môi của em làm anh nhớ Bridget Bardot đấy”.

Đi sâu vào nghệ thuật khen ngợi, hãy nhớ: “Lời khen rẻ tiền chẳng đưa bạn đến đâu”. Các lời khen “có đẳng cấp” không bao giờ dừng ở mức độ chung chung “em có đôi mắt đẹp”. Chúng phải là những nhận xét đáng giá, hiếm có, làm nổi bật những đặc điểm được khen (ví dụ: giọng nói đầy gợi cảm, sự hiểu biết sâu sắc, vẻ đẹp đáng để các tay paparazzi rình rập v.v.).

3. Thực hành

Khi tiếp xúc với phụ nữ, bạn hãy áp dụng các câu sau:

1. “Màu này hợp với em đấy”

Câu có tác dụng ở nhiều cấp độ. Lời khen của bạn là sự đánh giá về phong cách, sự công nhận sức quyến rũ của nàng. Nó còn cho thấy bạn có con mắt thẩm mĩ riêng.

2. “Nhà em trang trí rất tráng lệ” hay “Em có thẩm mĩ tuyệt vời trong việc…”

Bất kỳ ai có nhã hứng làm đẹp ngôi nhà của mình đều rất cảm kích khi đón nhận lời khen ấy từ bạn.

3. “Anh thích bạn bè em”

Nếu bạn đủ may mắn để được diện kiến bạn bè nàng, hãy bộc lộ chút tự hào về điều đó. Chấp nhận những người bạn ấy, bạn đã giải quyết được khâu băn khoăn của nàng về chuyện “liệu anh ấy và các bạn mình có hợp nhau không?”.

4. “Hẳn là em ở phòng tập/lớp yoga đến cả tiếng mỗi ngày”

Nàng có cánh tay thon, bụng săn chắc và hông đùi không chút mỡ thừa, đó chính là hiệu quả rõ ràng của việc tập luyện. Khi nhận thấy điều đó, bạn đừng chần chờ, hãy mở lời khen – câu nói đơn giản khẳng định tích cực cả vài tháng tập luyện của nàng.

5. “Em có… sexy nhất anh từng thấy”

Nếu hai người đã hẹn hò với nhau được một thời gian, hãy tiến tới ngợi khen đôi mắt, ngón chân, bờ vai, lưng, cánh tay, đôi chân của nàng. Bạn chỉ cần điền cụ thể đặc điểm mình muốn khen vào công thức trên. Song hãy cẩn thận, sexy khác xa với gợi dục nhé, đừng để nàng nghĩ bạn là kẻ chẳng tử tế gì.

6.“Ở bên em thật…”

Kiểu khen thông minh bộc lộ đáng kể cho người ấy biết cảm xúc của bạn. Nếu bạn thuộc tuýp rụt rè không dễ gì bày tỏ, chỉ cần nói “anh thực sự thích em”.

7. Khen ngẫu hứng: “Trông em thật… (1) trong… (2) đó”

với (1) là các từ: đẹp, tân thời, tao nhã, xinh, sáng ngời, quyến rũ, mốt, lộng lẫy, sexy,

và (2) là: đôi giày, đôi bốt, chiếc mũ, cái áo, chiếc đầm, chiếc áo dây, chiếc khăn, đôi bông tai, chiếc vòng cổ.

Lưu ý: Khi khen nhẫn hay bông tai, bạn cần làm thêm động tác nhẹ nhàng nâng tay hoặc hơi vén làn tóc xõa gợi cảm của nàng.Với vòng cổ, hãy cẩn thận, không được phép cho mắt đi quá đà xuống dưới.

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top