Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Tự tạo đĩa cài đặt “Windows XP”

September 24, 2008Category : IT & Network

hương trình WinFuture xp-Iso-Builder 3.0 đó bạn! Chương trình này giúp ta tạo bản cài đặt tích hợp sẵn các bản Service Pack, phần mềm ứng dụng… Chương trình hoàn toàn miễn phí, dung lượng 1,29MB, tương thích với Windows XP, 2000 và 2003. Bạn có thể tải tại http://rapidshare.com/files/147948931/Portable_WinXP_Iso_Builder_3.0.exe
WinFuture xp-Iso-Builder có thể chạy trực tiếp không cần cài đặt. Sau khi tải về, bạn nhấn đúp vào tập tin .exe để khởi động chương trình.
Để thực hiện bản cài đặt của riêng mình, trước tiên bạn phải chép đĩa cài đặt Windows vào một thư mục nào đó, ví dụ sourceXP (lưu ý, đĩa nguồn này có thể có hoặc không có bản Service Pack – SP)Bước 1: Bạn nhấn nút START Choose Folder/Drive để chỉ đến thư mục sourceXP, khi đó sẽ xuất hiện thông báo, bạn chọn No

– Ở mục Service Pack bạn có thể tích hợp thêm các bản SP cho Windows của mình nếu muốn bằng cách nhấn nút Integrate Service Pack, bản SP ở đây phải tương ứng với đĩa nguồn của Windows mà bạn đưa vào. Sau đó, chương trình sẽ tự động cập nhật bản SP vào thư mục i386

– Tiếp theo, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2: Chương trình sẽ hỏi có muốn dùng Style, cấu hình Modem hay không. Bạn nhấn Next.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy 4 thẻ chức năng của chương trình:

User data: Ở mục Integration mode, ta chọn Full unattended installation để nhập vào các thông tin yêu cầu. Sau đó, nhấn nút Get key để nhận CD key hoặc bạn có thể tự điền CD key của mình vào. Bạn nhập thông tin cho các mục có đánh dấu * và nhấn Next

– Display/ Language: Ở mục Display Settings, bạn tinh chỉnh chế độ hiển thị của màn hình như Color, Resolution, Refresh rate. Trong mục Language Settings bạn chọn ngôn ngữ, ngày giờ cho hệ điều hành như Timezone, Regional settings, Languages.

– Network/ Desktop-Theme: Mục này yêu cầu cấu hình địa chỉ IP và theme cho Windows, bạn đê mặc định.

– Admin/Partition: Nhập mật khẩu của admin, bạn có thể để trống còn Partition thì để mặc định và nhấn Next.

Bước 4: Nếu muốn tạo User account thì bạn nhập tên user name và password, sau đó nhấn Add user account rồi nhấn Next.

Bước 5: Trong thẻ General bao gồm các mục Handing, Look & Feel, Perfomance, Sercurity, System. Bạn hãy tự khám phá và tùy chọn rồi nhấn Next.

Bước 6: Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 7: Device driver, đây là nơi các bạn có thể đưa vào driver của các thiết bị phần cứng nếu chỉ dành riêng cho máy bạn, nếu muốn một hệ điều hành hoàn toàn mới thì bỏ qua bước này rồi nhấn Next.

Bước 8: Service-Updates, mục này chứa các dịch vụ khởi động cùng Windows, ta nhấn Next chứ không nên thay đổi thiết lập.

Bước 9: Applications, đây là nơi các bạn đưa thêm vào các chương trình cần thiết để sau này khỏi phải cài thêm, ví dụ Mozila Firefox 1.5, ACDSee 8.0, IDM 5.04, Adobe Reader 7.0… Để thực hiện, bạn nhấn nút New application, đặt tên cho chương trình trong khung Name of application, nhấn nút Weiter và nhấn tiếp nút Search, chương trình sẽ liệt kê các chương trình đã cài sẵn trong máy, bạn chỉ cần chọn để đưa vào rồi nhấn Next.

Bước 10: Tại bước này bạn không nên thay đổi mà nhấn Next để tiếp tục.

Bước 11: Bạn đánh dấu chọn vào ô Save current settings as profile và nhấn nút Save integration để chọn nơi lưu lại tập tin ISO. Sau cùng, bạn dùng chương trình ghi đĩa để ghi tập tin ảnh này ra, bạn sẽ có ngay một đĩa CD cài đặt Windows XP.

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top