Jun 9, 2008
76 Views

Thủ thuật khôi phục mật khẩu Windows XP

Written by

PC của bạn đang chạy ngon lành với hệ điều hành Windows XP, nhưng bất chợt có một ngày đãng trí bạn quên mất mật khẩu tài khoản của mình, bạn phải làm gì đây? Cài lại toàn bộ hệ thống sao? Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cài đặt lại toàn bộ phần cứng phần mềm, sẽ rất vất vả. Chúng tôi hy vọng giải pháp sau đây sẽ giúp bạn đơn giản quá trình này.
Cách 1
Chuẩn bị

Bạn phải chắc là bạn chỉ quên mật khẩu tài khoản đăng nhập của mình và hệ thống của bạn vẫn khởi động bình thường. Bên cạnh đó bạn phải có sẵn trong tay đĩa CD cài đặt Windows XP có thể khởi động được và CD Key cài đặt Windows XP.

Thực hiện khôi phục mật khẩu

– Đưa đĩa CD cài đặt Windows XP vào ổ CD-ROM và khởi động hệ thống của bạn.

– Khi hệ thống yêu cầu bạn bấm một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa CD, bạn ấn Enter.

– Bạn phải chờ đến khi hệ điều hành tải xong phần chuẩn bị cài đặt, sau đó bạn ấn ENTER để vào tiến trình cài đặt Windows.

– Ấn F8 khi xuất hiện bản Licensing Agreement.

– Tại màn hình kế tiếp bạn lựa chọn “Sửa chữa” (Repair) lại hệ điều hành. Sử dụng phím mũi tên lên xuống để lựa chọn đúng hệ điều hành trên đĩa cứng mà bạn cần sửa – ở đây là hệ điều hành mà bạn đã quên mật khẩu.

– Quá trình Repair bắt đầu khởi động chạy. Trình cài đặt Windows sẽ tiến hành kiểm tra đĩa cứng của bạn và sao chép các tệp tin. Tiến trình này phải mất ít nhất vài phút tuỳ theo tốc độ hệ thống của bạn.

– Sau quá trình sao chép hệ thống sẽ khởi động lại một lần. Trong quá trình khởi động lần này bạn không được bấm bất kỳ một phím nào hết và phải chờ đến khi trình cài đặt Windows bắt đầu xuất hiện, lần này là với giao diện đồ hoạ vốn có của Windows XP.

– Giờ đây bạn phải liên tục chú ý đến góc cuối cùng bên tay trái của màn hình cài đặt khi nào bạn nhìn thấy dòng chữ Installing Devices thì bạn ngay lập tức ấn tổ hợp phím SHIFT+F10. Một cửa sổ nhập lệnh văn bản kiểu DOS xuất hiện và bạn gõ vào lệnh NUSRMGR.CPL rồi ấn ENTER.

– Bạn sẽ được gì? Bạn sẽ truy cập vào User Accounts của Control Panel và ở đây bạn có thể đổi lại mật khẩu của mình một cách rất đơn giản. Còn nếu bạn không muốn phải nhập mật khẩu trong quá trình đăng nhập thì tại cửa sổ nhập mã lệnh ở trên bạn gõ lệnh control userpasswords2 rồi lựa chọn không cho phép hỏi mật khẩu khi đăng nhập là được.

– Hoàn tất mọi quá trình bạn đóng cửa sổ và tiếp tục với quá trình cài đặt đơn giản trong giây lát.

– Kết quả bạn được gì? Bạn sẽ có một hệ điều hành gần như mới và đăng nhập bằng mật khẩu mới. Mọi thứ bạn có vẫn giữ nguyên như cũ.

Chú ý trong mọi trường hợp bạn không được thoát khởi trình cài đặt hệ điều hành khi chưa chạy xong nếu không mọi việc bạn đã làm sẽ là công cốc.

Cách 2

Và bạn còn có thể crack nhanh hơn bằng cách dùng Hiren Boot CD
– Khởi động bằng đĩa Hiren Boot CD, chú ý từ phiên bản 7.5 trở lên
– CHọn mục Password Tools
– Chọn Active Password Changer 2.1 (NT/2K/XP/2003)
– Choose Local Drive: lựa chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành, thông thường là ổ C:, hoặc bạn có thể chọn mục Search for MS SAM Database(s) on all hardisk and Local Drives để chương trình sẽ tự tìm file SAM trong máy tính của bạn.
– Nhấn Enter, rùi chọn user – tài khoản – cần crack pass
– Chương trình sẽ xác nhận Would you like to reset this user’s password? bạn nhấn Y.
– Chương trình sẽ thông báo Password has been succesfully reset (press any key…) lúc này pass của user đã được crack.
– Bạn ấn ESC liên tiếp để thoát chương trình.

Article Tags:
·
Article Categories:
IT & Network
    http://linholiver.com

    https://linholiver.com/diary/about/