Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Tình bạn.

October 12, 2008Category : I-Think
Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và tình yêu thương trong cuộc sống… đó chính là Tình Bạn. Nếu có một mối quan hệ giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn thử thách…đó chính là Tình Bạn.

Sự ân cần của những người bạn xung quanh ta thật đẹp! Với bạn bè chúng ta có thể chia xẻ những cảm xúc và tình yêu thương. Bạn bè giúp chúng ta trong những khó khăn bởi vì họ biết lắng nghe và hiểu thấu ngôn ngữ của trái tim mình. Có bạn bè, chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời và cùng chia bùi xẻ ngọt. Có bạn bè, chúng ta cùng vun tưới và nuôi dưỡng lại những giấc mơ một thời ngủ quên. Có bạn bè chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim hoài bão và khát vọng…

Chúng ta về thăm một người bạn như quay trở về chốn đặc biệt…nơi ta có thể tìm lại hơi ấm tình bạn không hề xoay chuyển dù thời gian và xa cách. Cuộc sống cho chúng ta những người bạn để chúng ta có thể chia xẻ thời gian quý giá và những kỷ niệm thời thơ ấu, thời học sinh, rồi làm người lớn, làm cha mẹ, ông bà. Cuộc sống cho chúng ta những người bạn để chúng ta cùng bên nhau lúc trưởng thành và khi già cả. Bạn bè là nơi để cùng nhau cười, cùng nhau khóc, cùng thấu hiểu và cùng cảm thông.

Có bạn bè, cuộc sống chúng ta càng thêm trọn vẹn, phong phú, đẹp đẽ và thiêng liêng biết bao!

Một ngày nào đó bạn cảm thấy bùôn và muốn khóc, hãy gọi cho tôi nhé. Tôi không hứa sẽ làm bạn cười, nhưng tôi sẽ đến…và sẽ khóc cùng bạn…
Nếu một ngày nào đó bạn không muốn nghe ai nói nữa…hãy gọi cho tôi. Tôi sẽ đến bên bạn, im lặng và không nói j…
Nếu một ngày bạn gọi cho tôi mà không nghe tiếng trả lời… thì hãy đến bên tôi nhé, vì lúc đó tôi đang cần đến bạn…
Đôi lúc bạn cho tôi thấy, tôi chiếm 1 vị trí quan trọng trong lòng bạn, vì thế bạn tin tưởng tôi, chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn với tôi…cảm ơn nhiều vì những lúc như thế.
Hãy cần tôi như tôi luôn cần bạn
Hai người bạn đi trên đường vắng vẻ. Đến một đoạn, họ có một cuộc tranh luận khá gay gắt và một người đã không kiềm chế được giơ tay tát vào mặt bạn mình. Người kia bị đau nhưng không hề nói một lời. Anh viết trên cát: “Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã tát vào mặt tôi”.

Họ tiếp tục đi, đến một con sông, họ dừng lại và tắm ở đấy.

Anh bạn kia không may bị vọp bẻ và suýt chết đuối, may mà được người bạn cứu. Khi hết hoảng sợ, anh viết lên đá: “Hôm nay, người bạn thân nhất đã cứu sống tôi”.

Anh bạn kia ngạc nhiên hỏi: “Tại sao khi tôi đánh anh, anh viết trên cát, còn bây giờ anh lại viết trên đá?”

Mỉm cười, anh trả lời: “Khi một người bạn làm chúng ta đau, chúng ta hãy viết điều gì đó trên cát, gió sẽ thổi bay chúng đi cùng với sự tha thứ… Và khi có điều gì đó to lớn xảy ra, chúng ta nên khắc nó lên đá như khắc sâu vào ký ức của trái tim, nơi không ngọn gió nào có thể xoá nhòa được…”

Hãy học cách viết trên cát và trên đá.

Có người đã nói “Bạn là một người thay đổi cả thế giới của bạn dù chỉ là một phần trong thế giới đó, có thể đem đến cho bạn nụ cười, chia sẻ với bạn từng giọt nước mắt… một người khiến bạn tin là vẫn còn điều gì đó thật tốt đẹp trong cuộc sống, một người luôn mở tấm lòng ra vì bạn.” – Nhưng, lại có những câu nói, những quan niệm giản đơn hơn nhiều về tình bạn, về những người gọi nhau là bạn…

Một người nói: “Bạn bè là một mối quan hệ cần được bồi đắp từ từ và lâu dài …”

Người khác nói: “…Lớn dần, tôi vẫn sống vô tư và hiền lành, tốt bụng, luôn giúp bạn và tôi lại có được những người bạn tốt. Cho đến giờ, tôi có thể mách bạn một bí quyết sống tốt và sẽ có những người bạn tốt – Hãy mở rộng tấm lòng của bạn, hãy gieo trồng những hạt giống tình cảm rồi có lúc bạn sẽ hái được nhưng quả ngọt tình bạn – Hãy giúp đỡ mọi người khi bạn có thể cho dù người đó đang lợi dụng bạn. Bạn đừng tiếc nuối khi điều đó xảy ra, bạn cứ vô tư đi, người khác sẽ nhìn ra được tấm lòng của bạn. Hãy tin tôi. Tôi đã thành công với phương pháp này đó…”

Người khác nói: “…Về cách chơi với bạn thế nào, quan điểm về tình bạn của tôi là gì? Tôi cũng không biết chỉ biết chơi hết mình, gì giúp được thì giúp thế thôi.”

Người khác nói: “Bạn là những người tôi thấy thích thú khi trò chuyện… Friends are the Family… I choose.”

Người khác nói: “Tình bạn như một sợi dây. Sợi dây đó hai người cùng giữ, nếu lỡ có đứt thì ít ra mình cũng nắm được đầu dây bên này của mình. Miễn mỗi lần gặp nhau gọi nhau được một tiếng bạn rồi cười là là tốt rồi, vậy thôi… ”

Người khác nói: “Tình bạn là thế, dài dòng rắc rối, mà luôn đứng ở vị trí đầu. Bạn bè thì nhiều thật, nhưng có biết ai tốt, ai xấu… có biết tình bạn nào sẽ bền, sẽ phai… Chẳng sao hết, chỉ biết là cần trân trọng những người bạn mình đang có…”

Người khác nói: “Tình bạn còn là sự hiểu ý giữa hai người… thật đơn giả và thật… khó tả.”

Lại một người nữa nói : “Chơi với bạn ta không thận trọng, ta không quá… niềm nở cũng ko đến nỗi quá khép kín. Ta thấy ta rất thân thiện nhưng vì tính tình ta có gì có gọi là kì kì nên làm bạn thì dễ nhưng không mấy người ưa cái tính cà… chớn của ta. Mà ta thấy vậy là đủ. Ta không cần thiệt nhiều bạn, miễn có người hiểu ta là được. Ta thích là chính ta, ta không thích ai chiều ta và ta càng không thích chiều ai (nếu không muốn nói là thích làm trái ngược lại). Ta nghĩ vì ta khó ưa vậy nên ai chịu được ta là bạn thật sự rồi và ta cũng tin chắc rằng ta luôn xứng đáng là một người bạn tốt!”

Bạn có biết rằng mình thường hay trách rằng:
Bạn không hay quan tâm đến mình bởi vì mình rất quý trọng sự quan tâm của bạn dành cho mình.
Mình sợ đến một ngày nào đó mình không cần nó nữa và sẽ trở thành một người vô cảm trước những gì tốt đẹp bạn dành cho mình của bạn.
– Bạn có biết rằng mình rất quan tâm đến bạn vì mình nghĩ rằng bạn cần sự quan tâm đó, nhưng có lẽ điều đó đôi khi đã làm bạn cảm thấy hơi khó chịu. Mình chỉ sợ đến một ngày nào đó mình sẽ lãnh đạm trước những nỗi buồn, sự đau khổ của bạn vì mình nghĩ rằng bạn sẽ không cần người để lắng nghe bạn thổn thức.
– Bạn có biết rằng mình cảm thấy rất buồn khi những tình cảm tốt đẹp của mình, tất cả là dành cho bạn vì mình nghĩ rằng bạn biết trân trọng nó.
Nhưng một sự thật phũ phàng là mình sẽ phải ngồi trong bóng tối để suy nghĩ lại rằng: Bạn có thật sự cần nó không ?
Vì bạn ạ ! Tình cảm là một cái gì đó cho đi mà không hề đòi trả công, nhưng nó sẽ chết khát khi người ta không biết tưới mát cho nó.
– Bạn có biết rằng: mình rất thích lời này, và hay chúc những người bạn của mình câu này: Your Dreams will become true if you believe in you ! I hope that You are always happy and successful for doing every thing at every where ! I believe in you !
không phải bởi vì mình chẳng còn câu gì để nói, mà…Đó là tất cả những gì mình mong muốn bạn sẽ có được, đó là những lời chúc chân thành từ tận sâu thẳm trong trái tim !
Chỉ bấy nhiêu thôi nhưng đối với mình đó là sự phấn đấu cả cuộc đời.
Mình hy vọng rằng: Mỗi khi bạn gặp khó khăn, nỗi buồn trong cuộc sống hãy nghĩ tới những dòng chữ này và hãy luôn nhớ rằng mình đang ở bên cạnh bạn.
– Bạn có biết rằng:
dù mình nói, mình viết như thể là không cần tình bạn của chúng ta nữa
nhưng sự thực thì ngược lại. Người bạn bé nhỏ của tôi ạ !
Mình luôn luôn rất chân trọng những giây phút vui vẻ khi chúng ta nói chuyện vui đùa! Đối với mình đó là những quãng thời gian thật đẹp đẽ biết bao.
01.
© Oliver / All rights reserved.
To top