Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Hướng dẫn Controller DVD699/677

October 5, 2009Category : IT & Network

I/Cách khai báo và điều chỉnh các thông số  kỹ thuật của máy

Trước tiên muốn khai báo và điều chỉnh các thông số kỹ thuật của máy ta phải vào phần setup bằng cách lấy tay giữ chặt phím MODE khoảng 4 giây, sau đó buông ra, trên màn hình sẽ hiện chữ setup mode. Bấm phím GO để đi đến các mục cần chỉnh sửa thông số. Sau khi chỉnh sửa các thông số xong rồi, bạn tiếp tục bấm phím GO cho tới khi nào trên LCD hiện lại chữ setup mode, lúc này bạn lại giữ chặt phím MODE khoảng 4 giây để thoát khỏi chế độ setup về chế độ Copy.

1/CD To CD:

Phần này máy đã để mặc định là No, nghĩa là ta phải load đĩa gốc vào HDD, sau đó mới copy từ HDD ra DVDRW. Muốn copy trực tiếp từ DVDRom xuống DVDRW mà không cần load vào HDD ta chỉnh phần này thành Yes bằng cách bấm phím MODE rồi bấm phím GO. (lưu ý là chỉ sử dụng chế độ này khi copy số lượng ít hoặc cấp bách chứ không nên dùng chế độ này nhiều và liên tục vì có thể gây ra một số lỗi như bể hình, méo tiếng…do ổ đọc phải làm việc liên tục, có thể phát sinh lỗi trong khi đọc mà ta không biết.)Tương tự muốn chỉnh lại thành No ta lại vào chế độ setup rồi đến mục CD to CD, chỉnh lại về NO cũng bằng cách bấm phím MODE.

2/HDD partition Group : Controller DVD688 sẽ tự động chia HDD của bạn ra làm các đơn vị là Partition Group và Partition of X (trong đó X là tên của Group). Trong đó:

  01 Partition Group = 120GB ( xấp sỉ )
  01 Partition of X = 4.8GB ( dùng để lưu đĩa gốc )

  Các đơn vị  này được đặt tên theo thứ tự chữ  cái A,B,C…Mỗi Group sẽ bao gồm khoảng 24 partition con. Mỗi partition con là một ngăn để lưu đĩa gốc.Vd HDD của bạn là 40GB thì máy sẽ tự động chia làm 1 Partition Group là A, trong group A máy lại chia ra làm 7 partition con được đặt tên theo thứ tự chữ cái  A,B,C… Như vậy các Partition con sẽ được đặt tên lần lượt là AA,AB,AC…Trong đó A là tên của Group ( partition mẹ ) còn A,B,C…là tên của các partition con. Khi ta load đĩa gốc vào những partition đã có dữ liệu thì máy sẽ tự động xóa dữ liệu cũ đi và copy đè dữ liệu mới vào.

Muốn lưu nhiều đĩa gốc vào HDD ta vào chế độ setup, bấm phím GO tới mục HDD Partition Group,chọn Group (partition mẹ) mà bạn muốn lưu đĩa vô bằng cách bấm phím MODE, sau đó bấm phím GO tới mục HDD Partition of X (X là tên của Group mà bạn vừa chọn ), chọn partition con mà bạn muốn rồi bấm phím GO, máy sẽ tự động thoát về chế độ Copy.

3/CD Write speed và  HDD to CD speed:

Đây là mục chỉnh tốc độ ghi đĩa CD, vì  chúng ta thường sử dụng các loại đĩa CD chất lượng trung bình nên chúng tôi khuyến cáo các bạn chỉ  để tốc độ ghi là 12X hoặc 16X để đảm bảo chất lượng đĩa ghi ra có thể đọc được bình thường. Nếu chỉnh tốc độ ghi cao quá có thể làm rớt đĩa hoặc đĩa ghi ra bị bể hình, méo tiếng…Nếu chỉnh CD Write speed16X thì cũng phải để HDD to CD speed16X để máy hoạt động bình thường.

4/DVD Write speed và  HDD to DVD speed:

  Đây là mục chỉnh tốc độ ghi đĩa DVD, vì  chúng ta thường sử dụng các loại đĩa DVD chất lượng trung bình nên chúng tôi khuyến cáo các bạn chỉ  để tốc độ ghi là 2.4X hoặc 4X để đảm bảo chất lượng đĩa ghi ra có thể đọc được bình thường. Nếu chỉnh tốc độ ghi cao quá có thể làm rớt đĩa hoặc đĩa ghi ra bị bể hình, méo tiếng…Nếu chỉnh DVD Write speed4X thì cũng phải để HDD to DVD speed4X để máy hoạt động bình thưòng.

  5/Start Writer: Đây là mục khai báo số ổ ghi (DVDRW) mà ta lắp vào máy.Vd nếu lắp 5 CDRW thì ta để Start Writer là 5.

  II.Cách sử  dụng đơn giản nhất :

  • Sau khi lắp ráp và cài đặt ( Do nhân viên Kỹ  thuật của chúng tôi đảm nhiệm ), quý khách hàng chỉ việc thao tác sử dụng theo 2 bước sau :

   Trước tiên ta bỏ đĩa source (gốc) cần copy vào  ổ đọc DVD Rom (Lưu ý là đĩa gốc phải trong tình trạng còn tốt, có thể copy được ) , sau đó lấy tay bấm phím MODE trên controller từng cái một cho đến khi trên màn hình (LCD) hiện lên chữ Load mode. Máy sẽ tự động nhận dạng đĩa và tiến hành việc load vào HDD. Sau khi load xong máy sẽ tự động nhả đĩa ra, nếu trên LCD hiện chữ pass là OK, nếu hiện chữ erro là lỗi, ta phải kiểm tra lại đĩa gốc, ổ đọc hoặc HDD.

 • 1.Load đĩa source (đĩa gốc ) vào ổ cứng (HDD) trong máy:

  2. Copy đĩa :  Sau khi thao tác bước 1 xong, bây giờ muốn ghi (copy) đĩa ta chỉ việc bỏ đĩa trắng vào các đầu ghi (DVDRW). Nếu như ta tất cả các đầu ghi đều được bỏ đĩa trắng, máy sẽ tự động ghi. Nếu như có một hay nhiều đầu ghi không có đĩa trắng, máy sẽ dừng lại đợi và trên màn hình hiện chữ X.start trong đó X tương ứng với số đĩa trắng ta đã bỏ vào và sau đó ta bấm phím GO ( vd : như máy lắp 9 DVDRW, ta cho đủ 9 đĩa vào thì máy sẽ tự động ghi, còn nếu như ta chỉ muốn ghi 5 đĩa thì ta cho 5 đĩa vào 5 DVDRW bất kỳ trên máy, máy sẽ hiện chữ 5start và dừng lại đợi. Muốn ghi ta phải bấm phím GO).

  III/Cách lắp nguồn cho controller

  mầu quy định: tính vòng tròn Trắng xanh nâu đen tính từ chân bên trên phía gạch ngang ( gạch ngang bên phải, dấu tròn bên trái )

  Xanh————-Trắng
  O —————— —
  Nâu————–Đen

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top