Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Hoa sữa

October 8, 2008Category : I-Think

Dạo này hay đi chơi tối ghê, cũng vì vậy mà được thưởng thức hương thơm của hoa sữa. Tối, đi trên đường chợt thoảng nghe mùi hương hoa sữa. Bấc giác nhìn lên hàng cây hoa sữa ven đường hoa đã nở trắng cây. Mùi hương hoa sữa, nhẹ nhàng, nhưng cũng nồng lắm. Mấy hôm trước nghe có bão về, gió thổi mạnh làm làn hương của hoa sữa lan tỏa khắp nơi, đâu đâu cũng thơm đến nỗi mà mình phải thốt lên nhiều lần nhưng ko đủ lột tả hết cảm xúc lúc đó.

Mình định viết lâu rồi, nhưng cứ lần này qua lần khác, hôm nay mới ngồi nhà rảnh viết được. Nhìn hoa sữa đẹp lắm, thi thoảng nhìn nó rơi mà tưởng tượng ra 1 cảm giác nâng nâng như nó vậy, hoa sữa rơi đầy đường, có khi còn rơi lên cánh tay lên vai và lên cả đầu nữa. Hoa sữa trắng ngà, nhỏ , nhỏ lắm, lấm chấm, trông ngộ lắm.

Hoa sữa đi liền với mùa thu, mình thích mùa thu lắm, mát mẻ mà trong lành, thật khoan khoái đi. Ước gì giờ này được dạo chơi trên những khu phố hà nội ngắm hoa sữa rơi, và ngửi hương thơm của nó. Nhưng ko sao, HP cũng ko kém, vẫn thơm, vẫn có cảm giác như bao mùa thu khác, nhưng ko mùa thu nào giống mùa nào. Mùa thu, mỗi năm 1 cảm xúc, mỗi ngầy 1 tâm trạng. Hàng cây giữa thu trút đầy lá vàng, xen lẫn nắng trải đầy con đường, tiếng lá xào xạc rơi cùng làn gió mát trong vi vu.

Có người nói, mùa thu là mùa của tình yêu, chả nhớ ai nói câu này nhưng mình thấy mùa thu thật đẹp, ko biết tình yêu thật sự có đẹp như vậy ko, hương vị của nó có như hương hoa sữa này ko, nhưng nó thật ngắn ngủi.

Thu sắp đi cho nắng vàng vụt tắt
Còn mấy lần để mất chút bâng khuâng…

Mấy hôm nay, có 1 người mình để tâm tới, cô ấy thật đẹp như mùa thu vậy đó, cô ấy có đôi mắt trong veo như nước trong hồ, cuộc sống thì phẳng lặng , rất yên bình. Một cuộc sống như bao người khác, nhưng mình thấy trong cô ấy có gì đó khác lạ lắm, khác với nhưng người khác, mình cũng chả biết đó là gì nữa, cảm giác này thật hay. Bên cô ấy mình chả bjt nói gì cả, vậy là sao nhỉ, có điều gì bất thường chăng. Không chả có gì cả, mình đâu có nghĩ gì chứ, chắc chỉ là cảm giác vu vơ gì đó khó tả, hay tại mùa thu nhỉ, thật khác lạ quá.

Càng ngày càng cảm thấy mùa thu ngắn ngủi thêm, mỗi năm mùa thu lại đến muộn vài ngày, kết thúc sơm vài ngày, cảm giác của mùa thu dần dần bị sao lãng trong cái nhịp sống hối hả ko bjt đâu điểm dừng này. Thật mệt mỏi khi phải nghĩ tới cuộc sống này, ước gì mình như hoa sữa…. muốn làm nhiều điều có nhiều ước mơ nhưng cũng phải ngậm ngùi nhìn ước mơ đó dần xa.

Hôm nay ngồi có ít cảm xúc, nghĩ nhiều mà viết chả được nhiều, nhiều điều muốn nói nhưng vẫn ấp ủ, thôi đành vậy, thời gian sẽ trả lời tất cả. Thui bùn ngủ đi ngủ cái. 11h30 pm tròn , mệt thật, hôm nay ngủ chắc ngon lém đây.

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top