Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Mùa đông… những cơn gió thật sự…!

November 9, 2008Category : I-Think

Không khí se lạnh làm lòng người cảm giác như mùa đông đã về. Thu vẫn chưa đi qua nhưng dường như ta đã chạm vào đông. Ta bất chợt nhớ về những ngày xưa. Ngày xưa, ta chẳng bao giờ nghĩ sẽ thích mùa đông đến vậy. Đông lạnh lẽo với nhưng cơn gió rét buốt rít qua khe cửa, chẳng có gì ngoài bầu trời u ám. Mấy hôm trước, nó chỉ là những con gió nhẹ, se se lạnh, hôm nay nó đã là những cơn gió rét đến run cả người.

Lại 1 mùa đông nữa đã đến, 1 thu nữa sắp trôi qua, đang say trong cái nắng thu vàng rực rỡ, sáng ngủ dậy, mở mắt nhìn quanh, se lạnh rồi ngỡ ngàng: gió về sao? Có lẽ gió mùa đông bắc đợt đầu là mùa đẹp nhất trong năm. Buồn và lạnh…Hãy cảm nhận cơn gió này, đừng mặc ấm nhé, áo mỏng thôi… đi bộ nhé… một mình thôi nhé… lang thang qua các con phố…cứ thế để gió thổi tràn vào mình… thấy lạnh.. rồi thấy nhớ….

Đông lạnh lẽo và tẻ nhạt ư? không hẳn, đông đẹp cái đẹp của riêng mình, đông về khiến cho con người xích lại gần nhau hơn để tìm thêm hơi ấm, đông khiến cho những người cô đơn cảm thấy mình được chia sẻ khi cái lạnh chạm vào mình tê buốt, đông khiến cho con người dễ dàng ẩn mình hơn trong những bộ quần áo dầy như trong tấm chăn bông, lúc đó có lẽ bạn sẽ cảm thấy một phần thế giới riêng tư ấm áp ở cái thế giới rộng lớn này

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top