Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

NetSpeedMonitor: Thêm thanh hiển thị tốc độ mạng vào Taskbar

August 28, 2015Category : IT & Network
[​IMG]

Để làm được như hình trên, bạn cần cài một app nhỏ tên là NetSpeedMonitor. Ưu điểm của nó là chạy không rườm rà, không tốn nhiều diện tích màn hình, rất nhẹ. Tuy công cụ này đã bị tác giả ngừng phát triển khá lâu nhưng vẫn sử dụng tốt trên Windows 10 nhờ một thủ thuật nhỏ. Bấm chuột phải vào file cài đặt, chọn Properties, chuyển sang tab Compatibility và chọn như hình.

[​IMG]

Sau khi cài đặt xong, nó sẽ hỏi bạn có muốn hiển thị ở thanh Taskbar không, bạn chọn Yes nó sẽ hiện ngay dưới góc phải màn hình. Nếu một lý do nào đó mà nó biến mất, các bạn bấm chuột phải vào Taskbar>Toolbar>NetSpeedMonitor.

[​IMG]

Nếu như tốc độ mạng không chịu nhảy số thì có thể bạn chọn nhầm card mạng của mình. Nếu bị như thế thì bấm phải vào thanh tốc độ mạng, chọn Configuration. Tại phần Network Interface chọn đúng card mạng mình đang sử dụng. Ở đây mình đang dùng mạng Wifi nên chọn card Atheros (tên card và loại mạng có thể khác tùy vào PC của bạn).

[​IMG]

Cũng ở đây, bạn nên chọn lại Bitrate Precision tab General và thiết lập trong tab Layout giống như hình dưới, tốc độ mạng sẽ hiển thị chính xác và gọn gàng hơn. Hai cái mũi tên lên xuống chỗ Download Upload các bạn dán hai cái ô vuông này vào:  

[​IMG] [​IMG]
01.
© Oliver / All rights reserved.
To top