Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

[Paypal] Rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng

October 29, 2016Category : MMO

Các giai đoạn rút tiền từ paypal về ngân hàng

 1. Bạn đặt lệnh rút tại paypal.
  • Personal = withdraw
  • Business = Transfer money
 2. Trang thái Pendding: đội ngũ Paypal kiểm tra tiền sạch hay không (1-2 ngày): nếu có vấn đề thì tài khoản của bạn sẽ bị limit để giải quyết và bạn phải tiến hành gỡ Limit tài khoản paypal. Nếu không vấn đề gì thì sẽ Complete và qua bước 2.
 3. Trạng thái Complete: có nghĩa là tiền đã xác minh và chuyển đi về ngân hàng. Lúc này paypal sẽ căn cứ theo bank name (tên ngân hàng) và swift code (mã ngân hàng) để gửi tiền về ngân hàng của bạn.
 4. Ngân hàng xác mình: bước này thì ngân hàng nhận được lệnh chuyển tiền từ Paypal. Họ tiến hành xác minh các thông tin giao dịch. Nếu account holder (tên tài khoản) và account number  (số tài khoản) trùng khớp thì bạn sẽ nhận được tiền.

Những lỗi sai phổ biến nhất đó là điền account holder và bank name. Trong đó thì account holder là thứ gây phiền toái nhiều nhất. Mất 120k tiền phí vô duyên mà còn tốn thời gian 10 ngày mới về lại paypal. Sau đó đặt lệnh lại và lại chờ thêm

Bước 1: chuẩn bị tài khoản ngân hàng (bank)

Paypal cho phép rút về tài khoản các ngân hàng chấp nhận nhận ngoại tệ. (2016 rồi, Cường không tin là có ngân hàng nào không chịu nhận ngoại tệ). Và nhớ là tài khoản ngân hàng chứ không phải tài khoản thẻ Visa đâu nhé.

Cộng đồng kiếm tiền online (MMO) vẫn rút về bằng bằng một số ngân hàng sau: ANZ, ACB, BIDV, EximBank, Techcombank, VietcomBank, VietinBank…

Theo mình thì Bạn cứ xem gần nhà có ngân hàng nào thì lao vào làm một cái tài khoản ngân hàng (thường sẽ kèm 1 thẻ ATM để rút ở trụ). Phí thường niên hầu hết là 50.000đ/năm và thường cần năm đến bảy ngày mới kích hoạt cho phép sử dụng.

Bước 2: Add thông tin bank vào Paypal

Nếu không muốn tốn vài trăm ngàn vô ích mà mất thêm cả tuần bị giữ tiền thì bạn nên chú ý vài điều dưới đây. Có một phiền phức là khi add bank vào Paypal thì không có bước xác nhận thông tin đúng hay sai. Điền sai nó cũng báo thành công, vì thế nên cách duy nhất để xác định là chuyển tiền thử. Nếu đúng thì nhận được tiền, sai thì bị trả ngược tiền về Paypal.

Và hầu như các bạn gặp rắc rối đều bắt nguồn từ việc điền sai thông tin tài khoản ngân hàng (bank). Chỉ cần điền thật chính xác thông tin này thì việc rút tiền của bạn sẽ trở nên dễ dàng mà thôi.

rút tiền từ paypal về ngân hàng
Vào ví tiền (1) để thêm bank (2)

Khi đã có tài khoản, bạn tự tìm hoặc liên hệ hỏi ngân hàng 3 thông tin sau:

 1. Bank name: tên tiếng anh đầy đủ của ngân hàng.
 2. Swift code: mã của từng ngân hàng.
 3. Account number: đây là số tài khoản của bạn chứ không phải là số trên thẻ ATM đâu nhé.
  Bạn có thể tìm thấy số tài khoản

  • trong phong bì chứa thông tin tài khoản khi bạn vừa mở tài khoản
  • trên hóa đơn rút tiền tại trụ ATM
  • vấn tin tài khoản bằng internet banking
  • alo hỏi ngân hàng
THÔNG TIN MỘT SỐ NGÂN HÀNG PHỔ BIẾN
Bank name Swift code
ACB Asia Commercial Bank ASCBVNVX
Đông Á DongA Bank EACBVNVX
ANZ Australia and New Zealand Banking ANZBVNVX
BIDV Bank for Investment & Development of Vietnam BIDVVNVX
Exim Vietnam Export Import Bank EBVIVNVX
VietcomBank Bank For Foreign Trade Of Vietnam BFTVVNVX
VietinBank Vietnam Bank for Industry and Trade ICBVVNVX
SacomBank Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank SGTTVNVX
AgriBank Vietnam Bank of Agriculture and Rural Development VBAAVNVX
HSBC The Hongkong and Shanghai Banking HSBCVNVH
SHB Saigon – Hanoi Commercial Joint Stock Bank SHBAVNVX
Maritime Bank Maritime Bank MCOBVNVX
Techcombank Vietnam Technological and Commercial Joint – stock Bank VTCBVNVX

Tra cứu thông tin ngân hàng: http://www.bank-codes.com/

Lưu ý về trạng thái checking của tài khoản. Trạng thái đó sẽ không thay đổi, vì mặc định thì Paypal không kiểm tra thông tin ngân hàng. Chỉ khi nào tiền chuyển về tới bank thì bạn mới biết là điền đúng thông tin không.

Bước 3: đặt lệnh chuyển tiền (tranffer)

Sau khi truy cập giao diện cũ, bạn click vào nút Withdraw funds > điền số tiền > kiểm tra lại thông tin và bấm xác nhận hoàn tất. Nếu thông tin tài khoản của bạn chính xác thì chắc chắn sẽ nhận được tiền thôi. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn xem Name On Bank của bạn đã đúng chưa, nếu đúng thứ tự tên tiếng Việt thì sẽ Okey. Còn nếu là tên bị đảo ngược thì giao dịch sẽ không khớp và không rút được.

rút tiền từ paypal giao diện cũ
rút tiền từ paypal giao diện cũ: kiểm tra thứ tự tên họ name on account xem đã đúng chưa

Bước 4: nhận tiền

Đến bước này thì không cần làm gì cả nữa rồi. Tầm 5 ngày sau kiểm tra tài khoản là có tiền thôi, theo mình thì đăng ký internet banking hoặc báo giao dịch qua điện thoại cho dễ. Tiền về là biết ngay không phải kiểm tra thấp thỏm ????

Bước rút tiền bằng ATM hay ra quầy giao dịch rút thì khỏi hướng dẫn nha

Paypal thông báo là từ 2-4 ngày là bạn có thể nhận được tiền. Tuy nhiên khi rút thực tế thì sẽ có nhanh chậm hơn tùy thời điểm lễ, tết, giao dịch nghẽn mạng….

Khi bạn đặt lệnh thì sẽ mất 2 ngày để Paypal xử lý. Sau khi kiểm tra xử lý giao dịch của bạn thì Paypal sẽ gửi thông tin qua bên ngân hàng. Lúc này ngân hàng sẽ cần 2 ngày để tiến hành xác nhận thông tin giao dịch. Nếu đúng thông tin thì bạn sẽ nhận được tiền, còn nếu sai tên tuổi hay gì đó thì ngân hàng sẽ chuyển trả lại giao dịch về Paypal.

Nếu bạn cần tiền gấp thì hãy chủ động bán hoặc tìm cách khác. Đừng mặc định 4 ngày để rồi lỡ việc.

Các khoản phí khi rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng (bank)

Khi rút tiền về tới tay thì bạn cần vài khoản phí trung gian, phí dịch vụ … nếu bạn không quan tâm thì có thể bỏ qua phần này. Vì nó cũng không đáng kể và chỉ xem cho biết chứ cũng không thay đổi được gì.

Tỷ giá chuyển đổi tiền khi rút tiền từ Paypal

Khi tiền trong tài khoản Paypal của bạn là USD và bạn rút về ngân hàng Việt Nam thì paypal sẽ tự động chuyển đổi thành VNĐ nhé. Không thể rút được USD về Việt Nam đâu, rút thành USD về bank Payoneer bên mỹ thì được.

Tỷ giá chuyển đổi này luôn thấp hơn tỷ giá ngân hàng và Paypal không công bố tỷ giá này. Và bạn có thể xem ở bước withdraw giống như hình trên

Phí dịch vụ 60.000 mỗi lần rút

Cho dù bạn rút một triệu hay một trăm triệu thì Paypal sẽ charge 60.000đ cho một lần rút

Phí giao dịch khác ?

Paypal không gửi tiền trực tiếp về ngân hàng mà bạn rút tiền. Paypal sẽ thông qua Citybank trước, và citybank sẽ thu một khoản phí nhỏ khoảng vài chục ngàn nữa

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top