Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Thế mạnh của PHP

September 24, 2011Category : Code/Web

Thứ nhất PHP có một kiến trúc độc nhất vô nhị , dựa trên triết lý “share nothing” mỗi luồng chạy php được webserver và ZendEngine thực hiện độc lập , giải phóng tài nguyên hoàn toàn sau khi kết thúc tác vụ .Điều này giúp cho PHP tuy và ngôn ngữ động và thông dịch nhưng lại có tốc độ thực thi rất nhanh và đặc biết là tiêu tốn rất ít tài nguyên. Một điểm nữa là giao thức HTTP (giao thức giao tiếp của web) cũng hoạt động tương tự như vậy “HTTP, each request is distinct”

Thứ 2  PHP được sinh ra để làm web (xem thêm)  . Nên thiết kết của PHP chắc chắn hơn hẳn các ngôn ngữ khác trong công nghệ web . Bản thân PHP cũng là một template engine rất mạnh thân thiện với web (HTML-CSS-Javascript).

Thứ 3 PHP là ngôn ngữ được dùng cho web phổ biến nhất thế giới , gần như tất cả các máy chủ web đều hỗ trợ PHP . PHP cũng có số lượng các lập trình viên web đông đảo nhất thế giới qua đó đã xây dựngđược một cộng đồng rộng lớn , lớn hơn rất nhiều các cộng đồng khác .

Thứ 4 PHP là ngôn ngữ mà nguồn mở , nên với hàng triệu ứng dụng có sẵn , miễn phí , thư viện mã nguồn mở giúp cho việc lập trình trên ngôn ngữ này trở nên nhanh chóng và chất lượng .

Nếu như các ngôn ngữ khác có 1-2 sản phẩm ví dụ ASP.NET có một – hai sản phẩm diễn đàn thì PHP có vài chục sản phẩm có chất lượng tốt hơn nhiều .Có thể thấy điều tương tự qua các ứng dụng khác như : Blog , Shopping Cart , CMS .

Các thư viện của PHP nhiều hơn bất kì công nghệ lập trình web nào khác , được đóng góp bởi cả một cộng đồng rộng lớn , trong đó có các công ty IT hàng đầu như : Oracle , Yahoo ,IBM, Zend , FaceBook ..

Thứ 5 Với stack công nghệ mã nguồn mở LAMP bao gồm : hệ điều hành Linux , webserverApache , Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Mysql   và PHP . Đã làm nên một nền tảng mở mạnh mẽ với chi phí rất khiêm tốn . Nhưng dễ dàng mở rộng

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top