Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Thay hộp thoại WINDOWS SYSTEM PROPERTIES

June 9, 2008Category : IT & Network

Nếu muốn biết các đặc điểm “cục cưng” của mình, bạn thường vào properties khi ấn chuột phải vào My Computer để mở bộ hộp thoại System Properties. Trang General cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về hệ thống – system (hệ điều hành và version của nó); chi tiết về bản quyền hệ điều hành; và các thông tin về CPU và RAM.
Ở các máy hàng hiệu (như Compaq, Dell,…) có cài sẵn hệ điều hành OEM mà Microsoft bán bản quyền thẳng cho nhà sản xuất máy tính, bạn thường thấy xuất hiện trên trang General logo và tên, địa chỉ bảo hành (hỗ trợ kỹ thuật) của nhà sản xuất đó. Thật ra, các bản Windows bán lẻ cho người tiêu dùng đầu cuối cũng có sẵn phần có tiêu đề là “Manufactured and supported by” (được sản xuất và hỗ trợ bởi) này, nhưng mặc định lại được bỏ trống. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể đưa logo công ty hay ảnh chân dung của mình vào trang General này cho “thiên hạ lác mắt” chơi.

1. Trang General mặc định của Windows cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về hệ thống – system (hệ điều hành và version của nó); chi tiết về bản quyền hệ điều hành; và các thông tin về CPU và RAM.
2. Bạn dùng một chương trình đồ họa nào đó (Photoshop, Corel, Photopaint,…) để xử lý tạo ra một ảnh định dạng BMP với kích thước chính xác 115 pixels (Height) x 182 pixels (Width). Save hình ảnh này với tên oemlogo.bmp.
3. Dùng trình biên tập text (như NotePad) để đánh nội dung như sau:

[general] Manufacturer=
Model=
[Support Information] Line1=
Line2=

Bạn gõ tên bạn hay công ty tùy ý mục Manufacturer; và địa chỉ (hay nghề nghiệp) vào mục Model. Các dòng (Line) sau đó, bạn tùy ý điền vào những gì mình muốn thể hiện trên trang General. Nhớ là chữ không có dấu nhé. Bạn muốn cho bao nhiêu line cũng được, nhưng nhớ là phải lần lượt theo đúng số thứ tự, từ Line1 trở đi, và các tên Line kèm số thứ tự của chúng phải viết dính liền nhau. Nếu không, mục Support Information sẽ không thèm ló mặt ra đâu.
Save nội dung này thành file oeminfo.ini.
4. Copy hai file oemlogo.bmp và oeminfo.ini mới tạo vào thư mục C:\WINDOWS\SYSTEM\. (Với Windows XP, bạn phải copy chúng vào thư mục C:\ WINDOWS\SYSTEM32\).
5. Giờ thì bạn mở System Properties ra xem lại thử, cẩn thận kẻo sướng quá đâm xỉu đấy nhé.
Riêng nội dung của phần Support Information sẽ chỉ xuất hiện khi bạn click vào nút Support Information trên trang General.

Hướng dẫn thêm: Trong khi các bạn tạo file oeminfo.ini mà quên ko để đuôi ra .ini thì nó vẫn mặc định là file text .txt . Trường hợp này các bạn làm như sau : mở My Computer lên, vào Tools chọn Folder Options
qua thẻ View bạn bỏ chọn ở Hide extensions for known file type

Khi này mọi file trong máy sẽ hiện lên phẩn mở rộng và bạn có thể dễ dàng rename oeminfo.txt thành oeminfo.ini .

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top