Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Thuật ngữ – định nghĩa về quảng cáo

November 23, 2011Category : Marketing

Rất dễ  nhầm lẫn về những thuật ngữ này: quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, quan hệ công chúng và công khai, và bán hàng. Các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, chúng liên quan đến các hoạt động khác nhau – nhưng tương tự. Một số định nghĩa cơ bản được cung cấp dưới đây. 

Định nghĩa quảng cáo (advertising):

Quảng cáo là mang lại một sản phẩm (hoặc dịch vụ) để sự chú ý của khách hàng tiềm năng và hiện tại.Quảng cáo là tập trung vào một sản phẩm cụ thể hay dịch vụ. Vì vậy, một kế hoạch quảng cáo cho một sản phẩm có thể rất khác nhau cho sản phẩm khác. Quảng cáo thường được thực hiện với các dấu hiệu, tờ rơi, quảng cáo, thư bưu điện hoặc e-mail, liên hệ cá nhân, …

Định nghĩa khuyến mãi (promotion):

Khuyến mãi giữ sản phẩm trong tâm trí của khách hàng và giúp kích thích nhu cầu cho sản phẩm.Khuyến mãi liên quan đến quảng cáo đang diễn ra và công khai (đề cập đến trong báo chí). Các hoạt động liên tục quảng cáo, bán hàng và quan hệ công chúng thường được coi là các khía cạnh của các chương trình khuyến mãi.

Định nghĩa tiếp thị (marketing):

Tiếp thị là một loạt các hoạt động liên quan đến việc đảm bảo rằng bạn đang tiếp tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng của bạn và nhận được giá trị lại. Tiếp thị thường tập trung vào một sản phẩm hay dịch vụ. Vì vậy, một kế hoạch tiếp thị cho một sản phẩm có thể rất khác nhau cho sản phẩm khác. Các hoạt động tiếp thị bao gồm “tiếp thị gửi đến, chẳng hạn như nghiên cứu thị trường để tìm hiểu, ví dụ, những nhóm khách hàng tiềm năng tồn tại, nhu cầu của họ là gì, bạn có thể đáp ứng những nhu cầu đó, làm thế nào bạn nên gặp họ, Du lịch trong nước tiếp thị cũng bao gồm phân tích các đối thủ cạnh tranh, định vị sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn (tìm kiếm những phân khúc thị trường của bạn), và giá cả sản phẩm và dịch vụ của bạn. “Tiếp thị ra nước ngoài” bao gồm việc thúc đẩy một sản phẩm thông qua tiếp tục quảng cáo, chương trình khuyến mãi, quan hệ công chúng và bán hàng.

Định nghĩa quan hệ công chúng (public relations)

Quan hệ công chúng bao gồm các hoạt động liên tục để đảm bảo các công ty tổng thể có một hình ảnh mạnh mẽ công cộng. Hoạt động quan hệ công chúng bao gồm việc giúp công chúng hiểu được các công ty và sản phẩm của mình. Thông thường, quan hệ công chúng được thực hiện thông qua các phương tiện truyền thông, đó là, báo chí, truyền hình, tạp chí, vv Như đã nói ở trên, quan hệ công chúng thường được coi là một trong các hoạt động chính bao gồm trong chương trình khuyến mãi.

Định nghĩa công khai (publicity)

Công khai là đề cập đến trong các phương tiện truyền thông. Tổ chức thường có quyền kiểm soát ít hơn thông báo trên các phương tiện truyền thông, ít nhất, không như trong quảng cáo. Về công khai, phóng viên và nhà văn quyết định những gì sẽ được nói.

Định nghĩa bán hàng (sales)

Doanh số bán hàng liên quan đến hầu hết hoặc nhiều các hoạt động sau đây, bao gồm cả trồng người mua tiềm năng (hoặc dẫn) trong một phân đoạn thị trường; truyền đạt các tính năng, lợi thế và lợi ích của một sản phẩm hay dịch vụ dẫn đầu và kết thúc việc bán (hoặc thỏa thuận về giá cả và dịch vụ).Một kế hoạch bán hàng cho một sản phẩm có thể rất khác nhau cho sản phẩm khác.

Ví dụ cho những định nghĩa trên

Ví dụ sau đây có thể giúp đỡ để thực hiện trong những khái niệm trên rõ ràng hơn. Gần đây tôi đã đọc câu chuyện đến từ tạp chí Digest , trích dẫn nội dung bài viết này “Những vấn đề Thúc đẩy và Ý tưởng” do M. Booth và Associates, Inc (Jennifer M. Seher, người tham gia trong nhóm thảo luận trực tuyến [email protected] …)

“… Rạp xiếc đến thị trấn và bạn dán một dấu hiệu nói rằng ” Rạp xiếc đến hôm T7), đó là quảng cáo. Nếu bạn đặt dấu hiệu trên lưng một con voi và đi bộ vào thị trấn đó là xúc tiếncon voi đi qua quảng trường của thị trấn, đó là công khai Và nếu bạn nhận được tin thị trưởng thích thú về nó, đó làquan hệ công chúng . ” Nếu các công dân của thị trấn đi xem xiếc, bạn tạo ra cho họ nhiều gian hàng vui chơi giải trí, tính tóan niềm vui họ sẽ phải chi tiêu tiền tại các gian hàng, trả lời câu hỏi của họ và cuối cùng, họ dành rất nhiều tại các rạp xiếc, đó là doanh số bán hàng.

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top