Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Truyền thuyết hoa Bồ Công Anh

March 7, 2009Category : I-Think

Trên một cánh đồng nọ, có một loài cây có những bông hoa vàng rực, những chiếc lá dài, xanh thẫm với những chiếc răng cưa nhọn hoắt như những chiếc răng nanh của con sư tử. Người ta gọi nó là cây Răng Sư Tử.

Răng Sư Tử nằm đủng đỉnh bên trên đồng cỏ dại, trong trái tim chàng ôm ấp những cánh hoa vàng như màu nắng. Người chàng yêu chính là đoá hoa nở rộ từ chính trong vòng tay ấm áp của chàng. Những chiếc lá gai góc của Răng Sư Tử ôm vòng lấy những đoá hoa, chở che và đầy khao khát.

Mùa hạ đến, những bông hoa trút bỏ những chiếc trâm cài đầu vàng óng, chiếc áo ruộm nắng được thay bằng một cái áo choàng bông nhẹ, trắng muốt và mịn như những chiếc lông ngỗng. Bông hoa từ trong vòng tay chàng trai vươn cao lên đầy kiêu hãnh. Răng Sư Tử vẫn say mê ngắm nhìn và thầm ngợi khen vẻ đẹp ấy của nàng. Người con gái của chàng đã biến thành bông Bồ Công Anh với chiếc áo choàng satin trắng xốp. Tình yêu cứ thế lớn lên…

Bỗng một ngày, từ một miền xa xôi nào đó, thổi đến một người con trai có cái tên là Gió. Gió ồn ào, mạnh mẽ, cuồng nhiệt và sôi nổi. Gió lướt đi trong vũ khúc quay cuồng. Gió cầm trên tay cây sáo trúc, thổi những bài ca đẹp về cánh đồng, và về những miền đất mà chàng đã đi qua. Gió kiêu hãnh, Gió lạnh lùng, và Gió cũng vô tâm. Gió lướt đi ngang qua trên cánh đồng, khiến biết bao loài cây phải hướng mắt theo. Bên trên cái thế giới nhỏ bé ấy, chàng là người được yêu mến và ngưỡng mộ.

Bồ Công Anh không phải là ngoại lệ. Gió ập tới khiến nàng choáng ngợp, choáng ngợp trước vẻ phong lưu và bất cần. Khi cơn Gió lướt qua trên cánh đồng, nàng vươn mình theo hướng gió, đón Gió về lại bên nàng. Nàng muốn được những ngọn gió mát rượi ôm ấp vào lòng, vuốt lên từng sợi bông của chiếc áo choàng trắng xốp. Nàng yêu Gió, trong sáng và trọn vẹn.

Nhưng Gió sinh ra không phải để dừng chân. Chàng là đứa con của Ngao Du và Mạo Hiểm. Cánh đồng cỏ bình yên không phải là chỗ trú ngụ đời đời. Gió lại ào ạt thổi qua. Bồ Công Anh cố níu giữ, cố nắm bắt Gió bằng thân hình mảnh dẻ của mình, nàng vươn mình ra. Nhưng vô ích. Gió vẫn cứ thổi lạnh lùng.

Răng Sư Tử nhói lên trong lòng. Trái tim chàng như bị chính những chiếc răng cưa cào xé. Chàng che chở cho người con gái chàng yêu, để rồi mất nàng trong giây lát. Răng Sư Tử tuyệt vọng giơ những cánh tay xanh biếc ra, giữ chặt lại Bồ Công Anh trắng muốt. Nhưng cánh tay chàng chơi vơi trong Gió. Những cánh hoa Bồ Công Anh xinh đẹp và mềm mại đã tự tách khỏi nhuỵ hoa, để bay cùng chiều với Gió mất rồi.

Và ngày ngày, những người nông dân đi trên cánh đồng vẫn nghe tiếng Răng Sư Tử thì thầm cùng với chàng Gió từ miền xa thổi đến, hỏi những cánh Bồ Công Anh đã được Gió mang tới nơi đâu… “Ở nơi đó, cô ấy sống thế nào?”. Gió im lặng, Gió không thể mang Bồ Công Anh đi mãi. Cô gái ấy rơi xuống trên những cuộc hành trình, vùi mình vào trong đất, để rồi lại hồi sinh thành những đứa con và đặt tên chúng là Răng Sư Tử…

Cây có Hoa, nhưng không giữ được Hoa. Hoa chỉ luôn vươn mình theo Gió. Gió lại khó nắm bắt, lại chỉ biết yêu những cuộc hành trình. Và khi cơn Gió qua rồi, Hoa mới biết: cội nguồn của mình là nhựa chảy trong máu của cây…

______________________________

Cảm xúc không phải là thứ zj đó có thể nói ra dễ dàng, giờ đây có rất nhiều thứ cảm xúc đan xen lẫn lộn. Xung quanh vẫn là cái vòng quay loanh quanh luẩn quẩn buồn chán, cái cuộc sống ồn ào, đầy bon chen toan tính, lòng người như biển sâu, như rừng thẳm. Bỗng dưng ước mình như những hạt bồ công anh bé bỏng kia được bay cao, bay xa mãi, nhởn nhơ, vô ưu vô lo, làm bạn với gió với trăng. Bỗng dưng muốn mình như đứa trẻ của ngày hôm qua, xa xôi tìm về năm tháng còn thơ bé.. ước zj mình hok phải lớn… hok phải nghĩ hok phải lo toan buồn rầu zj cả. Cảm giác bay thật sướng, có thể tưởng tượng được bồ công anh thoải mái làm sao.. với lại nó hok hề đơn độc, luôn có rất nhiều rất nhiều bồ công anh cùng bay… cùng lượn khắp bầu trời..

Tên loài hoa này là bồ công anh.. còn có tên là răng sư tử…. nghĩ ra nó cũng có tên trong chòm sao của mình.. ^^ thật là thú vị…  dandelion. Còn có máu trắng nữa chứ… trắng bông.. đẹp hết biết luôn.. thật trong sáng… có dịp mình cũng phải kiếm một chỗ để ngắm nó mới dc

______________________________

đây 1 đoạn khá hay nói về bồ công anh mà mình tìm được

Thổi nhẹ…
Một cánh bay đi…Yêu thương bay đi rồi.
Bay đi thôi, không mất đâu… Bay đi để đến những vùng đất mới, để yêu thương trải rộng khắp nơi…
Cho thế giới đều tràn đầy yêu thương nhé…

Thổi nhẹ…
Lại một cánh hoa nhẹ bay…
Lo âu, phiền muộn bay đi rồi… bay đi thật xa, không bao giờ trở lại…
Sẽ mãi mãi trên trời cao, không đáp xuống ai đâu.
Cánh hoa phiền muộn bay mãi chẳng dừng chân…
Và ai sẽ chẳng ai còn lo âu buồn bã…

Thổi nhẹ…
Một canh nữa bay đi rồi…
Cánh hoa này là gì nhỉ..? Hoa ơi bay cao thật cao nhé, mang những giấc mơ đến với vì sao…
Bay cao bay cao…
Và ước mơ sẽ thành hiện thực…

Thổi nhẹ…
Mang bình yên đi khắp nơi bồ công anh nhé…
Mọi sóng gió sẽ qua, sẽ không còn những rắc rối khiến người ta bận tâm lo lắng nữa……
Và lòng lại bình yên

Thổi nhẹ…
Sao cánh hoa bay nhiều quá…
Bay đi nhé, bay đi nhé hoa ơi…
Bay đến thật nhiều nơi nhé. Phủ những cánh bồ công anh nhỏ đến mọi miền. Rồi từng cây bồ công anh lại mọc lên…
Cứ thế cứ thế nhân lên thật nhiều nhé. Những cánh hoa nhỏ lại bay đi… thật cao… thật xa…
Nhẹ bay… nhẹ bay… đến những miền xa xôi nhất…
Mỗi cánh hoa là một niềm hạnh phúc…
Và hạnh phúc sẽ ngập tràn quanh tất cả…
Bồ công anh cũng là một lời tiên tri…

Thổi nhẹ… thổi nhẹ…Cánh hoa bay đi nhiều không..?

Thổi nhẹ… thổi nhẹ…
Chỉ còn một cánh thôi… Cánh hoa nhỏ nhất, yếu ớt nhất…
Sao chẳng bay đi thế..?

Thổi nhẹ…
Vẫn không bay đi sao..?

Thổi nhẹ…
Còn lại một cánh hoa…
Yêu thương, phiền muộn, bình yên, hạnh phúc… tất cả đều bay đi rồi… Để xung quanh tràn ngập nắng ấm…
Còn một cánh hoa… Một chút tiếc nuối…

Để vào tim nhé, mãi mãi là một kỉ niệm đẹp chẳng bao giờ quên…

Hoa bay hết rồi…
Nhưng sẽ có rất nhiều, rất nhiều bông bồ công anh khác mọc lên…Lời tiên tri của hạnh phúc…

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top