Portfolio
My Blog
Scroll down to discover
Search
Categories

Viên đá hình trái tim…!

January 17, 2009Category : I-Think

Mỗi người đều có một quả tim với những nhịp đập và những đòi hỏi mà chỉ trái tim của chính mình mới hiểu hết được. Mỗi đời sống đều ẩn giấu một định mệnh, dẫu đá hay sỏi nhưng chính những vật vô nghĩa lại thay thế cho vô vàn điều có nghĩa khác nhau trong cuộc sống.

Có một viên đá hình trái tim vừa thức tỉnh sau giấc ngủ dài, nó tự hỏi sao mình bị đánh thức vậy, điều gì khiến nó tỉnh dậy, sao ko ngủ luôn, ngủ mãi mãi đi, dậy làm chi nữa. Nó ko phải ko biết mà cố tình nói vậy đó, vì trong sâu trong chính giữa viên đá có một tiếng gọi rất nhẹ. rất ấm áp. Tiếng gọi ấy làm nó bừng tỉnh, làm trỗi dậy những ký ức đã ngủ từ lâu lắm, bị bao bọc bởi cái vẻ ngoài cứng cáp của một viên đá. Ngày ấy nó sống giữa thành phố của đá và sỏi… với nó đó chỉ là một cuộc sống vô nghĩa mà trải dài vô tận. Có lúc cuộc sống ấy còn khắc vào nó những vết dấu không thể bị bào mòn, nhưng vết rạn nứt không thể hàn gắn. Là một viên đá, hằng ngày nó phải phơi mình giữa cuộc đời thực, hứng những cơn nắng quái đến bỏng da bỏng thịt, hứng những trận mưa điên cuồng mà đôi khi sau cơn mưa ấy nó bị chìm hoàn toàn trong nước là nước. Ngày cũng như đêm, nó tồn tại giữa nắng gió của cõi tục như một điều cần phải có trong đời đá của nó. Và như thế thân thể nó có thêm nhiều, nhiều nữa những vết rạn mang tên cuộc sống. Nhiều vết rạn như thế nhưng nó chưa vỡ vụn ra, nó vẫn trơ ra cùng năm tháng. Nhưng cũng vì vậy mà viên đá hình trái tim ấy càng ngày càng lạnh, càng ngày càng cứng lại, đến nỗi mà dường như mọi thứ ko thể tác động được vào nó.

Giờ viên đá hình trái tim ấy đang dần làm quen lại với cuộc sống mà nó vừa tình, kiếm tìm hơi ấm của ánh nắng, của một ai đó có đủ sức nóng có thể nung nó, gắn liền những vết rạn mà nó đã hứng chịu của cái thứ mà cuộc sống đem lại cho nó.

01.
© Oliver / All rights reserved.
To top